Figo 's Industry Library

Industry Library

Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu | Computer Networks

By Alviss in Technology

Máy tính, mạng, dữ liệu, những thứ đã quá quen thuộc đối với cuộc sống của chúng ta cũng như các em đã tìm hiểu một phần về công nghệ thông tin Đối với những em “mới tinh”, FIGO muốn bật mí với em đây là một ngành khá đặc biệt, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu không phải ai cũng làm được.một sự kết hợp giữa mạng và dữ liệu và tạo nên những chuyên gia tuyệt vời.

Ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu rốt cuộc học như nào ?

Ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Như tên, ngành này bao gồm những công việc phân tích hệ thống, mạng máy tính và các chủ đề liên quan đến dữ liệu với mục đích cung cấp cho các em kiến ​​thức nền tảng vững chắc về mạng, từ cài đặt đến quản lý mạng. Các chương trình cử nhân bao gồm các nguyên tắc cơ bản của mạng máy tính cũng như các nguyên tắc quản lý kinh doanh. 

Đặc biệt, các chương trình thạc sĩ có xu hướng tập trung nhiều hơn vào nghiên cứu và các ứng dụng truyền thông dữ liệu tiên tiến hơn là các chương trình đại học.

Đâu là những công việc cụ thể sau khi học tai ngành mạng máy tính này?

Cử nhân Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu được đào tạo và tích lũy các kỹ năng cần thiết để được tuyển dụng với các vai trò sau

  • Quản trị hệ thống mạng

  • Lập trình hệ thống mạng

  • Thiết kế và xây dựng hệ thống mạng máy tính

  • Kỹ sư mạng

  • Quản trị & Giám sát an ninh mạng

  • Quản trị dự án mạng

  • Cán bộ chuyên trách tại các cơ quan nhà nướ

3. Vậy Chương trình Cử Nhân và chương trình Thạc Sĩ khác nhau như thế nào 

Chương trình cấp bằng cử nhân về truyền thông dữ liệu chuẩn bị cho các em tốt nghiệp cho các vị trí quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chương trình học xây dựng dựa trên kiến ​​thức của học sinh về hệ điều hành, mạng, hệ thống máy tính, phần cứng và phần mềm. Các em cũng nghiên cứu các công nghệ hiện tại và tác động tiềm tàng của chúng đối với kinh doanh và ngành công nghiệp máy tính. Một số chương trình yêu cầu các em phát triển một dự án capstone thể hiện kỹ năng mạng, truyền thông dữ liệu và phân tích của họ.

Các khóa học bao gồm các chủ đề sau

Mạng lưới khu vực địa phương

Hệ điều hành nâng cao

Thiết kế cơ sở dữ liệu

Kiến trúc máy tính

Lập trình

Ứng dụng và lý thuyết máy tín

Chương trình cấp bằng thạc sĩ về truyền thông dữ liệu kết hợp các khóa học quản lý nâng cao với các khóa học về hệ thống thông tin kỹ thuật. Các em tốt nghiệp có đủ điều kiện cho các vị trí hành chính trong lĩnh vực công nghệ truyền thông. Các em thành công sẽ thể hiện kỹ năng phân tích và lãnh đạo, kiến ​​thức về công nghệ hiện tại

Nội dung học thường bao gồm:

Công nghệ Internet

Truyền thông dữ liệu nâng cao

Quản trị hệ thống

Mạng không dây

An ninh mạng

Mạng máy tính, định tuyến và chuyển mạc

4. Vậy “mức lương” ngành này ra sao?

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), các quản trị viên mạng và hệ thống máy tính kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 84.810 đô la vào tháng 5 năm 2020. Triển vọng việc làm được xem là thuận lợi, với mức tăng dự kiến ​​4% về việc làm từ năm 2019-2029.Có một thị trường rộng lớn cho các nhà phân tích truyền thông dữ liệu. Một loạt các chương trình cấp bằng đại học và sau đại học có sẵn cho những cá nhân muốn theo đuổi khóa học này.

Nếu các em muốn tìm hiểu sâu hơn cũng như muốn xác định chắc chắn rằng mình sẽ phù hợp với định hướng trở thành một Chuyên gia truyền thông dữ liệu và mạng máy tính hãy liên hệ với FIGO:

FIGO GROUP - Tổ chức tư vấn du học Mỹ ngành STEM 

SĐT liên hệ tư vấn: 0777 885401  

Đăng kí tư vấn qua email: info.figogroup@gmail.com

Fanpage Facebook: FIGO GROUP - Tổ chức tư vấn du học Mỹ ngành STEM

Book an appointment with a Figo Group expert now