Figo 's Industry Library

Industry Library

Ngành phân tích đầu tư là gì | Investment Analyst

By Alviss in Mathematic

Các nhà phân tích đầu tư chiếm một vị trí quan trọng trong các công ty tư vấn, quỹ đầu tư dự án hoặc đầu tư rủi ro. Đây là một ngành khá mới mẻ với hầu hết các bạn trẻ, nhất là các em học sinh còn ngồi ghế nhà trường. Vậy thì hãy cùng FIGO khám phá ngay chiếc ngành mới lạ này nhé! 

1. Chân dung một Nhà phân tích đầu tư ra sao?

Nhà phân tích đầu tư có nhiệm vụ sàng lọc, phân tích, đánh giá các rủi ro và tiềm năng để xác định cơ hội đầu tư tốt và an toàn nhất. Các lĩnh vực đầu tư mà họ phải nắm rõ là về chứng khoán, tiền tệ, bất động sản,... Tính chất công việc của các nhà phân tích đầu tư thay đổi dựa theo loại hình công ty mà họ đầu quân vào.

ngành phân tích đầu tư 1

2. Công việc cụ thể mà một chuyên viên Phân tích đầu tư sẽ làm?

Đầu tiên, các em phải nghiên cứu thị trường về các lĩnh vực như: tiền tệ, bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu,... 

Sau đó các em sẽ thu thập thông tin, xem xét và phân tích các thông tin đầu tư. Tiếp theo, công việc của em là sàng lọc thông tin, định giá, đánh giá cổ phiếu; đánh giá và phân tích rủi ro; từ đó đánh giá rủi ro và cơ hội đầu tư để xác định cơ hội đầu tư tốt nhất.

Và cuối cùng sẽ báo cho khách hàng/ cấp trên, đồng thời cũng theo dõi để đảm bảo mọi việc đầu tư diễn ra suôn sẻ.

ngành phân tích đầu tư 2

3. Mức lương mà nhà Phân tích đầu tư nhận được là bao nhiêu?

Với tính chất của ngành cần người có chuyên môn cao và kỹ năng nhạy bén, mức lương của nhà Phân tích đầu tư cũng rất xứng đáng với những gì họ bỏ ra, với mức lương trung bình là 18 triệu/tháng tại Việt Nam. Nếu các em có thêm kinh nghiệm và đầu quân vào một công ty đa quốc gia, mức lương mà em sẽ nhận được vào khoảng 45 triệu/tháng đến con số hàng chục nghìn đô mỗi tháng.

 4. Cần trang bị gì để trở thành một chuyên viên Phân tích đầu tư xịn xò

Về mặt kiến thức, các em phải có nền tảng kiến thức về Kinh tế, Thị trường, Tài chính Ngân hàng. Ngoài ra, để có thể tiến xa và phát triển nhiều nhất trong công việc, các em có thể trang bị cho mình tấm bằng CFA - Chartered Financial Analyst

Về mặt kỹ năng:

  • Kỹ năng phân tích và tư duy chiến lược tốt, bao gồm khả năng nhanh chóng xác định và phán đoán các vấn đề liên quan.

  • Kỹ năng giao tiếp tốt, sử dụng thành thạo ngoại ngữ; giao tiếp bằng tiếng Anh, nghiên cứu tài liệu và viết báo cáo bằng tiếng Anh.

  • Độc lập, năng động, chịu áp lực công việc cao.

Hiện nay, để đi theo con đường Phân tích đầu tư, các em có thể theo học các chuyên ngành về Kinh tế, Tài chính Ngân hàng, Đầu tư và các chuyên ngành liên quan

Nếu các em muốn tìm hiểu sâu hơn cũng như muốn xác định chắc chắn rằng mình sẽ phù hợp với định hướng đi theo ngành Phân tích đầu tư hãy liên hệ với FIGO:

FIGO GROUP - Tổ chức tư vấn du học Mỹ ngành STEM 

SĐT liên hệ tư vấn: 0777 885401  

Đăng kí tư vấn qua email: info.figogroup@gmail.com

Fanpage Facebook: FIGO GROUP - Tổ chức tư vấn du học Mỹ ngành STEM

Book an appointment with a Figo Group expert now