CRICOS là viết tắt của Cơ quan đăng ký các tổ chức và khóa học liên bang dành cho sinh viên nước ngoài (CRICOS) và mỗi chương trình đều có Mã CRICOS cho biết chương trình đã đăng ký được cung cấp cho sinh viên quốc tế học tập tại Úc bằng thị thực sinh viên. Mọi chương trình ở Úc dành cho sinh viên quốc tế sẽ có mã CRICOS.

Mỗi trường đại học đều khác nhau và có rất nhiều điều cần cân nhắc khi quyết định nơi sẽ học - thứ hạng, chi phí, địa điểm, yêu cầu đầu vào, v.v. Vui lòng liên hệ với FIGO, chúng tôi rất vui được chia sẻ kinh nghiệm của mình và giúp hướng dẫn bạn trong suốt quá trình.

Có, bạn đủ điều kiện để học các khóa học trực tuyến nhưng hãy nhớ rằng chúng khác với việc học trực tiếp tại khuôn viên trường ở Úc. Đối với một số người, chúng là một lựa chọn thực sự tốt, nhưng những người khác lại gặp khó khăn với định dạng này.

Có nhiều khóa học được giảng dạy tại các trường đại học ở Úc bao gồm Dự bị Đại học, Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Bạn không cần phải cho Chính phủ Úc biết nếu bạn trở về nhà. Thị thực của bạn sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi bạn nộp đơn xin thị thực khác hoặc thị thực của bạn hết hạn.

Các hạn chế về du lịch đến Úc đã được dỡ bỏ từ ngày 6 tháng 7 năm 2022. Những du khách chưa được tiêm chủng hiện có thể vào Úc mà không cần miễn trừ du lịch.

Tất cả những người nộp đơn xin thị thực du học phải có bảo hiểm y tế đầy đủ tại thời điểm được cấp thị thực và duy trì bảo hiểm này trong suốt thời gian họ ở Úc. Bất kỳ thay đổi nào về thỏa thuận bảo hiểm y tế sau khi được cấp thị thực du học và trước khi đến Úc đều là vấn đề của người có thị thực (hoặc nhà cung cấp dịch vụ giáo dục) và nhà cung cấp bảo hiểm y tế.

Nếu bạn có thị thực du học vào hoặc sau ngày 1 tháng 2 năm 2020 và không thể hoàn thành việc học của mình trong thời hạn hiệu lực của thị thực ban đầu do dịch bệnh COVID-19, bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học tiếp theo miễn phí.

Nếu có thắc mắc về bất kỳ thông tin nào ở trên, bạn có thể liên hệ Bộ Nội vụ thông qua một trong các lựa chọn được liệt kê trên trang web của họ: https://immi.homeaffairs.gov.au/help-support/contact-us/telephone

- Bạn phải rời khỏi Úc. - Nhiều quốc gia đang mở cửa biên giới, đặc biệt là đối với những cư dân trở về và các chuyến bay thương mại ra nước ngoài đã có sẵn từ một số sân bay lớn trên khắp nước Úc. - Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu xem có bất kỳ chuyến bay hồi hương tư nhân hoặc chính phủ nào về quê hương của bạn hay không. Nếu bạn muốn được hỗ trợ thêm để trở về nước, vui lòng liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của bạn tại Úc.

- Bạn có thể nộp đơn xin một loại thị thực khác phù hợp hơn với ý định của bạn. - Điều này nên được thực hiện càng sớm càng tốt vì quyết định hủy thị thực có thể ảnh hưởng đến các lựa chọn nhập cư Úc trong tương lai của bạn. - Sinh viên có thể khám phá các lựa chọn thị thực của mình trên trang web của Bộ Nội vụ .

Các nhà cung cấp giáo dục có thể cấp Xác nhận Ghi danh (CoE) mới và đăng ký học sinh học trực tuyến. Nếu bạn có thị thực sinh viên hợp lệ, nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của bạn sẽ cung cấp cho Bộ Nội vụ CoE mới của bạn.