CRICOS là viết tắt của Cơ quan đăng ký các tổ chức và khóa học liên bang dành cho sinh viên nước ngoài (CRICOS) và mỗi chương trình đều có Mã CRICOS cho biết chương trình đã đăng ký được cung cấp cho sinh viên quốc tế học tập tại Úc bằng thị thực sinh viên. Mọi chương trình ở Úc dành cho sinh viên quốc tế sẽ có mã CRICOS.

Mỗi trường đại học đều khác nhau và có rất nhiều điều cần cân nhắc khi quyết định nơi sẽ học - thứ hạng, chi phí, địa điểm, yêu cầu đầu vào, v.v. Vui lòng liên hệ với FIGO, chúng tôi rất vui được chia sẻ kinh nghiệm của mình và giúp hướng dẫn bạn trong suốt quá trình.

Có, bạn đủ điều kiện để học các khóa học trực tuyến nhưng hãy nhớ rằng chúng khác với việc học trực tiếp tại khuôn viên trường ở Úc. Đối với một số người, chúng là một lựa chọn thực sự tốt, nhưng những người khác lại gặp khó khăn với định dạng này.

Có nhiều khóa học được giảng dạy tại các trường đại học ở Úc bao gồm Dự bị Đại học, Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Bạn không cần phải cho Chính phủ Úc biết nếu bạn trở về nhà. Thị thực của bạn sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi bạn nộp đơn xin thị thực khác hoặc thị thực của bạn hết hạn.

Các hạn chế về du lịch đến Úc đã được dỡ bỏ từ ngày 6 tháng 7 năm 2022. Những du khách chưa được tiêm chủng hiện có thể vào Úc mà không cần miễn trừ du lịch.

Tất cả những người nộp đơn xin thị thực du học phải có bảo hiểm y tế đầy đủ tại thời điểm được cấp thị thực và duy trì bảo hiểm này trong suốt thời gian họ ở Úc. Bất kỳ thay đổi nào về thỏa thuận bảo hiểm y tế sau khi được cấp thị thực du học và trước khi đến Úc đều là vấn đề của người có thị thực (hoặc nhà cung cấp dịch vụ giáo dục) và nhà cung cấp bảo hiểm y tế.

Nếu bạn có thị thực du học vào hoặc sau ngày 1 tháng 2 năm 2020 và không thể hoàn thành việc học của mình trong thời hạn hiệu lực của thị thực ban đầu do dịch bệnh COVID-19, bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học tiếp theo miễn phí.

Nếu có thắc mắc về bất kỳ thông tin nào ở trên, bạn có thể liên hệ Bộ Nội vụ thông qua một trong các lựa chọn được liệt kê trên trang web của họ: https://immi.homeaffairs.gov.au/help-support/contact-us/telephone

- Bạn phải rời khỏi Úc. - Nhiều quốc gia đang mở cửa biên giới, đặc biệt là đối với những cư dân trở về và các chuyến bay thương mại ra nước ngoài đã có sẵn từ một số sân bay lớn trên khắp nước Úc. - Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu xem có bất kỳ chuyến bay hồi hương tư nhân hoặc chính phủ nào về quê hương của bạn hay không. Nếu bạn muốn được hỗ trợ thêm để trở về nước, vui lòng liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của bạn tại Úc.

- Bạn có thể nộp đơn xin một loại thị thực khác phù hợp hơn với ý định của bạn. - Điều này nên được thực hiện càng sớm càng tốt vì quyết định hủy thị thực có thể ảnh hưởng đến các lựa chọn nhập cư Úc trong tương lai của bạn. - Sinh viên có thể khám phá các lựa chọn thị thực của mình trên trang web của Bộ Nội vụ .

Các nhà cung cấp giáo dục có thể cấp Xác nhận Ghi danh (CoE) mới và đăng ký học sinh học trực tuyến. Nếu bạn có thị thực sinh viên hợp lệ, nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của bạn sẽ cung cấp cho Bộ Nội vụ CoE mới của bạn.

Không có giới hạn về thời điểm bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học. Bạn nên nộp đơn đăng ký đầy đủ ít nhất 6 tuần trước khi khóa học bắt đầu nhập học

Nếu bạn không thể hoàn thành bất kỳ điều nào trong số này kịp thời, vui lòng liên hệ với Bộ Nội vụ và cho họ biết những bước bạn đã thực hiện để có được thông tin cho đến nay. Bạn nên đính kèm bằng chứng về điều này, chẳng hạn như biên lai thanh toán hoặc xác nhận đặt chỗ, thông qua Tài khoản Immi của bạn .

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể nộp đơn xin thị thực làm việc sau học tập và sau đó nộp đơn xin Di cư tay nghề tổng quát để tìm kiếm tình trạng thường trú (PR).

So với các quốc gia khác, xin visa du học Úc đơn giản hơn. Bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học sau khi đã đăng ký vào một chương trình học toàn thời gian.

Không có giới hạn độ tuổi được thiết lập đối với các yêu cầu về thị thực du học tại Úc. Không có giới hạn cho những người muốn áp dụng. Tuy nhiên, có một số hạn chế nếu bạn dưới 18 tuổi.

CÓ!! Ở Úc, phương pháp này được áp dụng cho chương trình Thạc sĩ.

Mỗi trường đại học sẽ có những yêu cầu riêng về học thuật và tiếng Anh. Để hiểu thêm, chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện trực tiếp với một trong những nhân viên tư vấn của chúng tôi.

Chi phí khoảng 26708,14 đến 56087,09 AUD mỗi năm

Chi phí khoảng 26702,15 AUD đến 56074,52 AUD mỗi năm cho các chương trình cử nhân.

Chi phí khoảng 20026,62 AUD đến 46728,77 AUD mỗi năm cho các chương trình sau đại học.

Sinh viên quốc tế có cơ hội nhận được học bổng xuất sắc tại các trường đại học Úc. Những cơ hội này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền học phí.

Chi phí OSHC khác nhau tùy thuộc vào loại bảo hiểm cần thiết. Mức bảo hiểm tối thiểu rẻ nhất là 478 đô la Úc cho một năm bảo hiểm dành cho sinh viên.

Có, vì Úc là quốc gia nói tiếng Anh nên cần phải có IELTS hoặc bất kỳ bài kiểm tra năng lực tiếng Anh nào khác để học tập.

Ở Úc, có rất nhiều khóa học phổ biến, từ khoa học nông nghiệp đến kiến ​​trúc đến quản lý du lịch và khách sạn. Để tìm hiểu thêm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Melbourne, Sydney, Canberra, Brisbane, Adelaide, Perth và Gold Coast là một số thành phố sinh viên tốt nhất ở Úc.

Bảo hiểm Y tế Du học sinh là một chương trình bảo hiểm y tế độc đáo dành cho sinh viên quốc tế tại Úc (OSHC). OSHC nhằm hỗ trợ sinh viên nước ngoài trang trải chi phí chăm sóc y tế khi ở Úc.

Bằng cấp của Australia được quốc tế công nhận và các trường đại học Australia nổi tiếng với phương pháp nghiên cứu và đào tạo tiên tiến, trong đó có 7 trường liên tục đứng trong top 100 của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS; đây là lý do tại sao người ta nên học ở Úc!

Có, bạn có thể - mặc dù có những điều kiện do Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới đặt ra mà bạn cần phải đáp ứng và tuân theo. Chúng tôi phác thảo các bước cần thực hiện khi thay đổi khóa học hoặc trường học của bạn với tư cách là sinh viên quốc tế dưới đây: - Đặt lịch hẹn với cố vấn sinh viên - Xem xét các yêu cầu về thị thực - Hiểu nghĩa vụ tài chính của bạn - Chọn một khóa học hoặc cơ sở mới .

Có, bạn có thể làm việc trong thời gian học tập tại Úc. Sinh viên quốc tế được phép làm việc tối đa 40 giờ mỗi hai tuần trong thời gian học và không giới hạn số giờ trong thời gian nghỉ học. Không có hạn chế về công việc đối với sinh viên hoàn thành bằng thạc sĩ nghiên cứu hoặc bằng tiến sĩ.

Có năm bài kiểm tra khác nhau được chấp nhận cho các đơn xin thị thực du học Úc: - Kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ (TOEFL) - Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS) - Tiếng Anh Cambridge: Nâng cao (CAE) - Kiểm tra tiếng Anh nghề nghiệp (OET) - Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson (PTE).

Sydney là thành phố có mức lương cao nhất ở Úc (với mức lương trung bình hàng năm là 108.000 AUD) theo Mức lương Explorer 2023, tiếp theo là Melbourne, Brisbane và Adelaide.

Các lĩnh vực có mức lương cao nhất ở Úc là: - Pháp lý (Đối tác cổ phần): lên tới 850.000 AUD - Tài khoản và Tài chính (Trưởng Kho bạc): lên tới 410.000 AUD - Xây dựng (Giám đốc xây dựng): lên tới 320.000 AUD - Công nghệ (CIO và CTO): lên tới 306.000 AUD

Có rất nhiều cơ hội việc làm ở Úc. Một số công việc tốt nhất bao gồm: - Quản lý xây dựng - Chuyên gia kỹ thuật dân dụng - Ý tá được hành nghề - Lập trình viên phần mềm và ứng dụng

Các công việc có nhu cầu cao nhất ở Úc là: - Kỹ sư công nghiệp - Đại Diện bộ phận dịch vụ khách hàng - Y tá được hành nghề - Nhà phân tích chính sách - Nhà vật lý trị liệu - Người quản lý quảng cáo

Kỳ nhập học vào tháng 10 hoặc tháng 11 không phải là kỳ nhập học được săn đón, chủ yếu là do một số trường đại học mở thêm đợt tuyển sinh vào thời điểm này.

Ở Úc, kỳ nhập học tháng 2 được coi là tốt nhất và phổ biến nhất. Nhập học tháng 2 có nhiều các chương trình và trường đại học.

Trong một năm, ở Úc có hai đợt tuyển sinh chính. Đây là đợt tuyển sinh tháng 2 và tháng 7. Kỳ tuyển sinh tháng 2 là kỳ tuyển sinh nổi bật nhất đối với hầu hết các trường đại học.

Để học ở hầu hết các trường đại học ở Úc, bạn phải đạt tối thiểu IELTS 6,5. Tuy nhiên, một số trường đại học cũng chấp nhận điểm IELTS 5,5 và 6.

Để du học Úc, bạn cần phải trải qua một vài kỳ thi. Bao gồm các: - Các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh như IELTS và TOEFL - Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson (PTE) - Chứng chỉ tiếng Anh nâng cao (CAE)

Để được nhận vào một trường đại học Úc, bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng. Chọn trường đại học và khóa học của bạn, kiểm tra các yêu cầu đủ điều kiện và duy trì thành tích học tập tốt. Hơn nữa, đạt điểm cao trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa như GMAT và SAT và các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh như IELTS và TOEFL.

Các khóa học có chi phí phải chăng nhất ở Úc là: - Văn bằng lãnh đạo và quản lý - Văn bằng công nghệ thông tin - Tâm lý - Ngành kiến ​​​​trúc

So với các quốc gia khác, Úc có chi phí tương đối phải chăng hơn. Chi phí sinh hoạt trung bình ở nước này là từ 1400 - 2500 AUD mỗi tháng.

Chi phí sinh hoạt trung bình ở Úc là khoảng 1.639 AUD cho một cá nhân.

Học phí trung bình cho chương trình cử nhân ở Úc dao động từ 23.200 AUD đến 43.680 AUD và đối với bằng thạc sĩ là 26.600 AUD đến 76.584 AUD.

Có, điểm IELTS trên 6 hoặc 7 có thể giúp tăng cơ hội nhận được học bổng du học Úc

Có, bạn có thể nhận được học bổng được tài trợ toàn phần tại Úc. Học bổng ở Úc được trao dựa trên thành tích, nhu cầu và khóa học cụ thể.

Để nhận được học bổng du học Úc, hãy đảm bảo bạn có thành tích học tập xuất sắc, đạt điểm cao trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn, nghiên cứu kỹ lưỡng và đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện cho học bổng cụ thể.

Tỷ lệ cấp visa du học (đối với những người đến từ bên ngoài nước Úc) là 76,5% từ ngày 10/01/22 đến ngày 31/12/22.

Có, Úc từ chối cấp thị thực du học. Tính đến tháng 5 năm 2023, tỷ lệ từ chối là 24,3%. Con số này là do chất lượng đơn xin nhập học kém; do đó, sinh viên nên thận trọng và chuẩn bị kỹ lưỡng.

Úc là một quốc gia nói tiếng Anh, yêu cầu bạn phải chứng minh trình độ tiếng Anh. Nhiều trường đại học và cao đẳng trong nước yêu cầu bạn nộp điểm IELTS cùng với đơn đăng ký của mình. Vì vậy, điểm IELTS của bạn ảnh hưởng đến visa du học của bạn.

Có một số tiền tối thiểu trong số dư ngân hàng mà bạn phải xuất trình tại thời điểm làm thủ tục xin thị thực. Bạn phải có ít nhất 21.041 AUD trong tài khoản ngân hàng để xin visa du học Úc.

Để được cấp thị thực du học Úc, có một số yêu cầu mà bạn phải tuân thủ. Những yêu cầu này bao gồm thư mời của trường đại học, bài kiểm tra trình độ tiếng Anh - IELTS và GRE, bài kiểm tra tiêu chuẩn - GMAT và SAT, Người đăng ký tạm trú hợp pháp, chứng minh tài chính và vượt qua kiểm tra lý lịch tư pháp.

Sau khi hoàn tất việc nhập học vào một trường đại học ở Úc, bạn cần phải nộp đơn xin thị thực du học. Đối với sinh viên trong và ngoài nước Úc, lệ phí xin visa du học Úc là 650 AUD.

Du học sinh nên chú ý ăn uống hợp lý, giữ vệ sinh cá nhân, tập thể dục thường xuyên, và khám bệnh định kỳ để giữ gìn sức khỏe và phòng bệnh khi du học Úc.

Du học sinh có thể tham gia các câu lạc bộ, tổ chức sinh viên tại Úc để học hỏi kỹ năng, kết nối với bạn bè, và trải nghiệm văn hóa Úc.

Du học sinh có thể học tiếng Anh tại Việt Nam trước khi đến Úc du học thông qua các trung tâm tiếng Anh, các khóa học trực tuyến, hay tự học thông qua sách vở và phương tiện truyền thông.

Các môn học phổ biến và hấp dẫn du học sinh tại Úc bao gồm kinh doanh, công nghệ thông tin, kỹ thuật, khoa học xã hội, y tế, du lịch và khách sạn, nghệ thuật, và giáo dục.

Du học sinh có thể duy trì mối quan hệ với gia đình và bạn bè tại Việt Nam bằng cách liên lạc thường xuyên qua điện thoại, email, mạng xã hội, và sắp xếp thời gian gặp mặt khi có dịp về Việt Nam.

Khi gặp vấn đề phát sinh, du học sinh nên bình tĩnh xem xét tình hình, tìm hiểu thông tin, hỏi ý kiến từ người thân, bạnbè, hoặc cán bộ hỗ trợ sinh viên tại trường học. Hãy chủ động tìm giải pháp và không ngại hỏi giúp đỡ khi cần thiết.

Du học sinh nên chủ động tham gia các hoạt động giao tiếp tiếng Anh, học thêm các lớp tiếng Anh, xem phim, đọc sách, và luyện tập tiếng Anh thường xuyên để nâng cao kỹ năng.

Hãy tìm hiểu về các hoạt động ngoại khóa tại trường học hoặc cộng đồng, chuẩn bị đồ dùng, trang phục phù hợp, và tham gia tích cực để học hỏi kinh nghiệm và kết nối với bạn bè.

Du học sinh nên luyện tập kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh, học hiểu văn hóa Úc, và không ngại giao tiếp với người bản xứ để nâng cao kỹ năng giao tiếp và hòa nhập.

Du học sinh có thể mua sim điện thoại Úc trước khi đến Úc hoặc mua tại Úc sau khi đến. Lưu ý so sánh các gói cước và chọn gói phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trước khi rời Việt Nam, hãy chuẩn bị hộ chiếu, visa, giấy tờ nhập học, bảo hiểm y tế, các giấy tờ cá nhân cần thiết, đồ dùng cá nhân, và tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng quốc tế

Hãy lập ngân sách chi tiêu, mua sắm thông minh, tận dụng các ưu đãi sinh viên, chia sẻ chi phí chỗ ở, và học cách nấu ăn tại nhà để tiết kiệm chi phí khi du học Úc.

Hãy chia sẻ cảm xúc và tâm trạng với bạn bè, gia đình hoặc người thân; lập kế hoạch học tập và sinh hoạt hợp lý; và tham gia các hoạt động giải trí, nghỉ ngơi đúng cách để giảm căng thẳng.

Du học sinh có thể đi du lịch trong thời gian nghỉ học, kỳ nghỉ hoặc cuối tuần. Hãy lên kế hoạch trước và tận hưởng những trải nghiệm du lịch tuyệt vời tại Úc.

Du học sinh có thể xin việc làm thực tập thông qua mạng lưới quen biết, trung tâm hỗ trợ sinh viên của trường, hoặc các kênh tuyển dụng trực tuyến. Chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển chuyên nghiệp và chủ động tìm kiếm cơ hội.

Du học sinh nên tìm hiểu pháp luật và nội quy sinh viên thông qua các nguồn tin như trường học, chính phủ Úc, và các tổ chức hỗ trợ du học sinh

Du học sinh có thể mua bảo hiểm y tế thông qua các công ty bảo hiểm hoặc thông qua trường học. Hãy đảm bảo bảo hiểm đáp ứng các yêu cầu của chính phủ Úc và cung cấp đủ quyền lợi.

Có nhiều cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Úc như thông qua ngân hàng, dịch vụ chuyển tiền quốc tế (Western Union, MoneyGram) hoặc các ứng dụng, dịch vụ chuyển tiền trực tuyến (TransferWise, PayPal).

Du học sinh có thể mua vé máy bay thông qua các đại lý vé máy bay, trang web của các hãng hàng không hoặc sử dụng các ứng dụng, trang web đặt vé trực tuyến.

Để mở tài khoản ngân hàng tại Úc, du học sinh cần mang theo hộ chiếu, giấy tờ liên quan và đến các chi nhánh ngân hàng tại Úc để hoàn thành thủ tục đăng ký.

Có nhiều chương trình trao đổi sinh viên giữa Việt Nam và Úc do các trường học, tổ chức giáo dục hợp tác tổ chức. Du học sinh nên tìm hiểu kỹ để tận dụng cơ hội này.

Homestay là một lựa chọn tốt cho du học sinh muốn trải nghiệm cuộc sống gia đình Úc, tăng cơ hội giao tiếp tiếng Anh và học hỏi văn hóa. Tuy nhiên, cần xem xét chi phí và sở thích cá nhân.

Du học sinh có thể xin việc làm sau khi tốt nghiệp tại Úc, tuy nhiên cần nắm vững kỹ năng và kiến thức chuyên môn, chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển chuyên nghiệp và xin giấy phép lao động nếu cần thiết.

Một số thực phẩm khô, đóng gói kỹ có thể mang theo, tuy nhiên cần tuân thủ các quy định về nhập khẩu thực phẩm và khai báo đúng thông tin khi nhập cảnh Úc.

Du học sinh có thể đăng ký học tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình tiếng Anh cho người nước ngoài.

Nên xem xét các tiêu chí như chất lượng giảng dạy, môi trường học tập, chi phí học tập, địa điểm, và chuyên ngành đào tạo để chọn trường học phù hợp.

Việc mang theo thú cưng khi du học Úc khá phức tạp và tốn kém do các quy định về nhập cảnh, kiểm dịch, và chỗ ở. Nên xem xét kỹ trước khi quyết định.

Có nhiều chương trình học bổng do chính phủ Úc, các trường học, và các tổ chức phi chính phủ cung cấp cho du học sinh, nên tìm hiểu kỹ để nộp đơn ứng tuyển.

Điểm IELTS/TOEFL cần thiết phụ thuộc vào từng trường và chương trình học, thường dao động từ 6.0-7.0 IELTS hoặc 80-100 TOEFL iBT

Phụ huynh có thể thăm con khi con đang du học tại Úc bằng cách xin visa du lịch, tuy nhiên cần lưu ý các yêu cầu và thủ tục xin visa.

Nên tìm kiếm việc làm thông qua các kênh tuyển dụng trực tuyến, mạng lưới quen biết, trang thông tin sinh viên, hoặc tận dụng cơ hội tại trường học.

Nên chú ý ăn uống hợp lý, tập thể dục thường xuyên, giữ gìn vệ sinh cá nhân, và thăm khám sức khỏe định kỳ.

Nên lập kế hoạch học tập, phân bổ thời gian hợp lý cho các môn học, xác định ưu tiên, và giữ kỷ luật trong việc học tập và nghỉ ngơi.

Nên tham gia các sự kiện, hoạt động do câu lạc bộ tổ chức, hoặc liên hệ với ban tổ chức để đăng ký tham gia và nhận thông tin về các hoạt động.

Du học sinh có thể liên hệ với đại sứ quán Việt Nam để tìm hiểu thông tin về cơ hội thực tập, tuy nhiên cần xem xét các yêu cầu, điều kiện và thủ tục ứng tuyển.

Nên sử dụng các kênh tuyển dụng trực tuyến, tham gia các hội chợ việc làm, tận dụng mạng lưới quen biết, và chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển chuyên nghiệp.

Nên học tập và nghiên cứu văn hóa địa phương, tận dụng cơ hội giao tiếp, tham gia các hoạt động xã hội, và giữ tinh thần lạc quan, kiên trì.

Nên liên hệ với cơ quan chức năng của trường để được hướng dẫn và nộp hồ sơ đăng ký học lại môn học không đạt.

Có thể tham gia các nhóm du học sinh Việt Nam trên mạng xã hội, hoặc tham gia các sự kiện, hoạt động do cộng đồng du học sinh tổ chức.

Du học sinh có thể đăng ký thực tập tại các công ty, tổ chức, hoặc thông qua trường học, tuy nhiên cần xem xét yêu cầu, thời gian, và chi phí liên quan.

Có thể mua bảo hiểm y tế (OVHC) thông qua trường học, các công ty bảo hiểm hoặc các trang web chuyên về bảo hiểm y tế cho du học sinh.

Để mở tài khoản ngân hàng, nên đến chi nhánh ngân hàng gần nơi ở, mang theo hộ chiếu và giấy tờ liên quan, và hoàn thành các thủ tục mở tài khoản theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Nên xem xét sở thích, khả năng, mục tiêu nghề nghiệp, và tình hình thị trường lao động để chọn chuyên ngành phù hợp.

Nên lập ngân sách chi tiêu, mua sắm tiết kiệm, chia sẻ chi phí với bạn cùng phòng, và tìm kiếm các nguồn hỗ trợ tài chính như học bổng và việc làm.

Nên tận dụng cơ hội giao tiếp với người bản xứ, tham gia các lớp học tiếng Anh, xem phim và nghe nhạc tiếng Anh, và thực hành viết lách thường xuyên.

Học sinh có thể chuyển từ trường cao đẳng lên đại học thông qua các chương trình liên kết, tuy nhiên cần xem xét các yêu cầu về học tập và điều kiện nhập học.

Để gia hạn visa du học, nên liên hệ với cơ quan chức năng của trường để được hướng dẫn và nộp hồ sơ gia hạn kịp thời trước khi visa hết hạn.

Học sinh có thể thay đổi chuyên ngành, tuy nhiên cần xem xét các yêu cầu về điều kiện nhập học, thời gian học, và ảnh hưởng đến chi phí học tập.

Để xin học bổng, nên tìm hiểu các loại học bổng, chuẩn bị hồ sơ học tập tốt, có thành tích nổi bật, tham gia các hoạt động ngoại khóa, và nộp hồ sơ học bổng đúng hạn

Du học sinh có thể làm việc bán thời gian tối đa 40 giờ/2 tuần trong kỳ học tập và không giới hạn giờ làm trong kỳ nghỉ hè.

Có thể tìm nhà ở thông qua các kênh như trường học, mạng lưới du học sinh, các trang web chuyên về nhà ở, hoặc nhờ sự giúp đỡ của người quen.

Điều kiện tiếng Anh thường yêu cầu chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE, hoặc Cambridge với điểm số tối thiểu tuỳ theo chương trình và trường học.

Các bước bao gồm đăng ký nhập học, nhận Confirmation of Enrolment (CoE), chuẩn bị hồ sơ tài chính, nộp hồ sơ xin visa, phỏng vấn và chờ kết quả.

Chuẩn bị các giấy tờ như hồ sơ học tập, chứng chỉ tiếng Anh, giấy tờ tài chính, đăng ký nhập học, visa du học, bảo hiểm, và các hành lý cá nhân.

Nên xem xét danh tiếng trường, chương trình học, môi trường sống, học phí, hỗ trợ học bổng và các yếu tố cá nhân khi chọn trường phù hợp.