Figo 's Blog

Study abroad resources

Được và mất gì khi đi du học Mỹ? Có nên đi du học không?

By marketing in Trước khi cất cánh

Có nên đi du học Mỹ không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều học sinh và phụ huynh băn khoăn. Nhất là khi du học dần trở thành xu hướng của thế kỷ XXI. Trong bài viết này, FIGO Group sẽ giải đáp thắc mắc “Đi du học có cần thiết không?”. Đồng thời phân tích để giúp các em đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình!

Mọi người ngày càng thích đi du học hơn

Mỗi năm, hàng nghìn, hàng triệu người trên thế giới đã sẵn sàng rời khỏi "vùng an toàn" để đi du học. Nhất là học tập ở các nước như Mỹ, Canada, Anh và Úc. Tại sao các em chọn đi du học? Đơn giản vì nhiều người tin rằng du học là cách tốt nhất để học ngoại ngữ. Hoặc có bằng cấp quốc tế sẽ dễ xin việc hơn.

                               Đi du học Mỹ

Đi du học Mỹ gặt hái được gì?

Nếu lựa chọn đi du học Mỹ thì đây sẽ là cơ hội tuyệt vời tiếp cận một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới.  Dưới đây là những lợi ích khi du học:

1. Môi trường giáo dục chất lượng và tiên tiến

Lợi ích đầu tiên khi đi du học Mỹ đó là môi trường học tập đa dạng và linh hoạt hơn. Hệ thống giáo dục Đại học và Sau đại học tại Mỹ đem lại rất nhiều lựa chọn cho sinh viên. Các chương trình học được thiết kế trên nền tảng chính là phát huy toàn diện về mọi mặt của sinh viên.

2. Đời sống sinh viên phong phú và đa dạng

Đi du học Mỹ còn mang đến các hoạt động ngoại khóa như văn hóa – thể thao. Điều này không những giúp sinh viên củng cố thêm kiến thức mà còn giúp sinh viên trau dồi ngôn ngữ cũng như có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau thông qua việc làm quen với nhiều bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới.

                        Đời sống sinh viên

3. Giảng dạy sát với đi làm

Việc học tập cùng những trải nghiệm có được từ một trường Đại học Mỹ rất có giá trị trên thị trường việc làm quốc tế. Đi du học Mỹ các em sẽ được giáo dục chú trọng hướng đến mục tiêu nghề nghiệp lâu dài sau khi ra trường.

4. Phát huy nhiều kỹ năng

Việc học tập tại Mỹ sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện về thể chất cũng như tinh thần. Xây dựng kỹ năng tư duy phản biện, tăng khả năng thích nghi và ngày càng tự tin trong giao tiếp trong môi trường đa văn hóa. Tất cả những kỹ năng này đều được đánh giá rất cao trong mắt các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới.

5. Học cách chăm sóc bản thân

Sống ở một đất nước khác, các em gặp những điều mới mẻ mà chưa trải qua khi ở quê nhà. Chẳng hạn như nấu ăn, dọn dẹp, mua sắm, giặt là, chọn phương tiện công cộng, tổ chức cuộc sống… Nếu các em làm được những điều trên, chắc chắn rất tự hào về tính tự lập của mình đấy!

Có mất gì khi đi du học Mỹ không?

Tuy nhiên, cuộc sống và học tập ở nước ngoài có nhiều mối lo ngại. Hầu như ai cũng sẽ rơi vào trạng thái nhớ nhà. Một số sinh viên thậm chí không thể chịu đựng được và phải về nước sớm hơn dự định. Du học rất tốn kém. Vì vậy gia đình phải chuẩn bị tài chính cần thiết trước khi du học…

FIGO Group hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Vì thế, nếu các em cần tư vấn về học bổng du học, hãy liên hệ ngay với FIGO Group để được tư vấn chuyên sâu 1 -1 nhé!

TỔ CHỨC GIÁO DỤC FIGO GROUP

SĐT liên hệ tư vấn: 0389204554  

Đăng ký tư vấn qua email: info.figogroup@gmail.com

Fanpage Facebook: FIGO GROUP - Tổ chức tư vấn du học Mỹ ngành STEM 

Bài viết liên quan:

Những điều du học sinh cần biết về các bang Virginia của Mỹ

Du học bang Florida- Nơi tốt nhất để tìm việc làm khối ngành STEM

Du học Florida mang cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế

Giới thiệu về khối ngành Engineering - kỹ thuật trong STEM

 

Book an appointment with a Figo Group expert now