Figo 's Blog

Study abroad resources

Du học Mỹ: 6 thành phố có chi phí rẻ nhất cho sinh viên quốc tế

By CTV in Chọn tiểu bang

Du học Mỹ không chỉ mang lại cơ hội học tập đỉnh cao mà còn là hành trình khám phá văn hóa đa dạng và trải nghiệm cuộc sống mới. Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn nhất mà sinh viên quốc tế thường phải đối mặt đó là chi phí sinh hoạt cao. May mắn thay, không phải tất cả các thành phố ở Mỹ đều có chi phí đắt đỏ, và có những thành phố có chi phí phải chăng cho sinh viên quốc tế du học Mỹ, điều này giúp ích rất nhiều cho các bạn trẻ đam mê học hỏi an tâm theo đuổi con đường học vấn và khám phá thế giới, khám phá bản thân.

Trong bài viết này, hãy cùng FIGO GROUP so sánh một số thành phố giá rẻ để du học Mỹ, các trường đại học hàng đầu, học phí trung bình và chi phí sinh hoạt trung bình nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan đến du học Mỹ:

1. Những thành phố có giá cả phải chăng nhất dành cho sinh viên quốc tế du học Mỹ

	 Thành phố có chi phí rẻ cho sinh viên quốc tế du học Mỹ

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là một trong những điểm đến phổ biến nhất dành cho sinh viên quốc tế đang tìm kiếm sự xuất sắc trong học tập trong một môi trường đa văn hóa và sôi động Những lý do chính khiến sinh viên quốc tế chọn du học Mỹ là chất lượng giáo dục cao, sự đa dạng của các chương trình và tổ chức, chất lượng cuộc sống và cơ hội việc làm. Tuy nhiên, học tập tại Mỹ cũng có thể rất tốn kém, đặc biệt đối với sinh viên quốc tế, những người phải trả học phí và chi phí sinh hoạt cao hơn sinh viên trong nước. Các thành phố sinh viên tốt nhất ở Mỹ, chẳng hạn như New York và Los Angeles, có chi phí sinh hoạt rất cao, điều này có thể gây khó khăn cho nhiều sinh viên trong việc trang trải học phí và tận hưởng kỳ nghỉ của họ. 

May mắn thay, nhiều thành phố có giá cả phải chăng ở Mỹ cung cấp nền giáo dục chất lượng tuyệt vời mà không tốn quá nhiều chi phí. Những thành phố này có học phí thấp hơn, chi phí sinh hoạt thấp hơn và khả năng chi trả cao hơn so với các siêu đô thị. Các thành phố có giá cả phải chăng ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế còn có những lợi thế khác như đa dạng về văn hóa, môi trường thân thiện và các điểm tham quan hấp dẫn. 

1.1. San Diego 

San Diego là một trong những thành phố có giá cả phải chăng nhất ở Mỹ, thành phố giá rẻ để du học Mỹ dành cho những sinh viên muốn theo đuổi nền giáo dục chất lượng cao mà không phải tốn quá nhiều tiền. San Diego có chi phí sinh hoạt thấp hơn các thành phố khác của Hoa Kỳ, như New York, Los Angeles hoặc San Francisco. Giá thuê trung bình cho một căn hộ một phòng ngủ ở San Diego là 1.885 USD. Thành phố này cũng cung cấp nhiều lựa chọn phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, xe đẩy và tàu hỏa, có thể giúp sinh viên tiết kiệm tiền đi lại. 

San Diego cũng có nhiều điểm tham quan và hoạt động miễn phí hoặc chi phí thấp dành cho sinh viên, chẳng hạn như bãi biển, công viên, bảo tàng và lễ hội. Thành phố cũng có nền ẩm thực đa dạng và ngon miệng, có thể phục vụ nhiều khẩu vị và túi tiền khác nhau. San Diego có chi phí phải chăng và cung cấp cho sinh viên nền giáo dục chất lượng cao. Thành phố này là nơi có một số trường đại học hàng đầu trên thế giới, như Đại học California, San Diego, Đại học Bang San Diego và Đại học San Diego. 

San Diego là thành phố cân bằng giữa khả năng chi trả và nền giáo dục chất lượng dành cho những sinh viên muốn có trải nghiệm khó quên ở Hoa Kỳ. Thành phố cũng có khí hậu dễ ​​chịu, bầu không khí thân thiện và nền văn hóa phong phú khiến nơi đây trở thành một nơi lý tưởng để sống và học tập. San Diego cũng có nhiều lựa chọn về nhà ở và việc làm cho những sinh viên muốn ở lại thành phố sau khi tốt nghiệp. San Diego có một nền kinh tế mạnh mẽ được thúc đẩy bởi các lĩnh vực như công nghệ sinh học, du lịch, quốc phòng và sản xuất. Thành phố cũng có tỷ lệ thất nghiệp thấp là 6,2%8, thấp hơn mức trung bình toàn quốc là 6,8%. 

Các trường đại học hàng đầu 

Đại học California, San Diego, Đại học bang San Diego và Đại học San Diego. 

Học phí trung bình 

19.637 USD

Giá thuê trung bình hàng tháng 

1.885 USD

Thẻ vận chuyển 

72 USD

1.2. St Louis 

St. Louis là một thành phố có giá cả phải chăng, có chi phí rẻ khác dành cho sinh viên quốc tế tại Mỹ.  St Louis nằm ở Missouri và có lịch sử, văn hóa và giải trí phong phú cũng như các đội thể thao chuyên nghiệp về bóng chày và khúc côn cầu. St. Louis là nơi có một số cơ sở giáo dục tốt nhất trong nước, chẳng hạn như Đại học Washington ở St. Louis, Đại học Saint Louis, Đại học Missouri – St Louis và Đại học Maryville của Saint Louis. Các trường đại học này cung cấp nhiều chương trình và chuyên ngành đa dạng cho sinh viên đại học và sau đại học, cũng như học bổng, hỗ trợ tài chính và dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. 

Thành phố St. Louis có nhiều tiện nghi thân thiện với sinh viên như nhà ở, phương tiện đi lại, ăn uống và giải trí. Sinh viên có thể tìm thấy nhiều loại chỗ ở sinh viên khác nhau ở St. Louis, từ ký túc xá và căn hộ đến gác xép và nhà ở. Giá thuê trung bình hàng tháng cho một căn hộ một phòng ngủ ở St. Louis là 856 USD, thấp hơn nhiều so với mức trung bình toàn quốc. Sinh viên cũng có thể sử dụng phương tiện công cộng như xe buýt và đường sắt nhẹ để đi lại quanh thành phố với chi phí rẻ. St. Louis có nhiều nhà hàng, quán cà phê, quán bar và cửa hàng tạp hóa phục vụ nhiều sở thích và túi tiền khác nhau. Sinh viên cũng có thể tận hưởng các điểm tham quan của thành phố như Cổng vòm, Sở thú St. Louis, Trung tâm Khoa học, Bảo tàng Nghệ thuật và Vườn Bách thảo. 

St. Louis có chi phí sinh hoạt thấp so với các thành phố lớn khác ở Hoa Kỳ. Chi phí sinh hoạt ở St. Louis thấp hơn 12,6% so với mức trung bình toàn quốc. Điều này có nghĩa là sinh viên có thể tiết kiệm tiền cho các chi phí như nhà ở, tiện ích, thực phẩm, chăm sóc sức khỏe và giải trí. Louis cũng có mức thuế bán hàng thấp là 4,225%, thấp hơn mức trung bình toàn quốc là 7,12%. 

Các trường đại học hàng đầu 

Đại học Washington ở St. Louis, Đại học Saint Louis, Đại học Missouri – St Louis. 

Học phí trung bình 

27.777 USD

Giá thuê trung bình hàng tháng 

856 USD

Thẻ vận chuyển 

78 USD 

1.3. Philadelphia 

Philadelphia thành phố ở Mỹ có chi phí rẻ để du học

Philadelphia là một trong những nơi tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế muốn du học Mỹ và tận hưởng lối sống chi phí thấp và chất lượng cao. Philadelphia liên tục được xếp hạng là một trong những thành phố sinh viên rẻ nhất ở Mỹ, với học phí và chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều điểm đến phổ biến khác. Philadelphia cũng có di sản văn hóa và lịch sử phong phú, với nhiều địa danh và điểm tham quan để khám phá. 

Theo báo cáo của QS Best Students Cities, Philadelphia đứng thứ 8 ở Mỹ về khả năng chi trả cho sinh viên. Học phí trung bình của sinh viên quốc tế tại Philadelphia là 38.900 USD mỗi năm, thấp hơn nhiều thành phố khác của Mỹ. Chi phí sinh hoạt ở Philadelphia cũng hợp lý, tùy thuộc vào lối sống và sở thích của sinh viên. 

Một lợi ích khác của việc du học Mỹ thành phố Philadelphia là sự sẵn có của các tiện nghi và dịch vụ dành cho sinh viên. Nhiều trường đại học ở Philadelphia cung cấp các lựa chọn nhà ở trong hoặc ngoài khuôn viên trường cho sinh viên, với các căn hộ được trang bị nội thất và phòng riêng cho thuê. Sinh viên cũng có thể tiếp cận các dịch vụ y tế, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ học tập, dịch vụ nghề nghiệp và các cơ sở giải trí tại cơ sở của họ hoặc các địa điểm lân cận. Philadelphia cũng có hệ thống giao thông thuận tiện với các tuyến tàu điện ngầm, xe buýt và xe lửa kết nối thành phố và khu vực xung quanh. Học sinh, sinh viên có thể dễ dàng đi đến các địa điểm yêu thích khác, chẳng hạn như New York, Washington DC hoặc Boston.

Các trường đại học hàng đầu 

Đại học Pennsylvania, Đại học Temple, Đại học Drexel, Đại học Thomas Jefferson. 

Học phí trung bình 

38.900 USD

Giá thuê trung bình hàng tháng 

1.600 USD 

Thẻ vận chuyển

96 USD

1.4. Dallas 

Dallas là một thành phố sôi động và đa dạng ở Texas, thu hút nhiều sinh viên quốc tế hàng năm. Dallas cũng là một thành phố có giá cả tương đối phải chăng so với các khu vực đô thị lớn khác ở Mỹ. Chi phí sinh hoạt trung bình ở Dallas của sinh viên là khoảng 1.782 USD mỗi tháng, bao gồm tiền thuê nhà, học phí, đi lại, ăn uống và các chi phí khác. Học phí trung bình tại một trường đại học công lập ở Texas là khoảng 26.800 USD mỗi năm đối với sinh viên ngoài tiểu bang. Các trường đại học tư có thể đắt hơn nhưng họ cũng cung cấp học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên đủ điều kiện. Một số trường đại học hàng đầu ở Dallas là Đại học Southern Methodist, Trung tâm Y tế Tây Nam của Đại học Texas, Đại học Dallas Baptist và Đại học Dallas.

Thành phố giá rẻ để du học Mỹ Dallas cũng cung cấp nhiều tiện nghi và dịch vụ cho sinh viên để hỗ trợ sự phát triển học tập và cá nhân của sinh viên. Ví dụ: UT Dallas cung cấp các dịch vụ tư vấn, sức khỏe, thể chất khỏe mạnh, sự đa dạng, khả năng tiếp cận và nghề nghiệp cho sinh viên. Cao đẳng Dallas cung cấp các tài nguyên và dịch vụ miễn phí cho sinh viên, chẳng hạn như dạy kèm, thư viện, tư vấn và hỗ trợ tài chính. Dallas cũng có chi phí sinh hoạt thấp so với các thành phố lớn khác ở Mỹ, với giá thuê trung bình khoảng 900 USD/tháng cho căn hộ một phòng ngủ. Sinh viên quốc tế có thể tìm thấy những lựa chọn nhà ở giá rẻ gần khuôn viên trường hoặc ở vùng ngoại ô, nơi họ có thể tận hưởng không gian xanh và công viên. Hơn nữa, Dallas có hệ thống giao thông công cộng thuận tiện bao gồm xe buýt, đường sắt nhẹ và tàu lửa kết nối thành phố với các khu vực lân cận khác. Sinh viên cũng có thể sử dụng các dịch vụ chia sẻ ô tô và cung cấp nhiên liệu do trường đại học hoặc thành phố cung cấp.

Ngoài những dịch vụ này, Dallas còn có đời sống văn hóa và xã hội phong phú để sinh viên khám phá. Thành phố có bảo tàng, công viên, hồ nước, địa điểm âm nhạc, đội thể thao, nhà hàng và trung tâm mua sắm phục vụ cho những sở thích và sở thích khác nhau. Dallas còn nổi tiếng với ẩm thực BBQ, Mexico và Tex-Mex mà sinh viên có thể thưởng thức. 

Các trường đại học hàng đầu 

Đại học Southern Methodist, Đại học Trung tâm Y tế Tây Nam Texas, Đại học Dallas Baptist. 

Học phí trung bình 

24.900 USD

Giá thuê trung bình hàng tháng 

900 USD

Thẻ vận chuyển 

96 USD

1.5. Houston 

Houston là thành phố lớn thứ tư ở Mỹ và lớn nhất ở Texas. Đây là nơi sinh sống của hơn 2,3 triệu người, trong đó có hơn 100.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại nhiều trường cao đẳng và đại học khác nhau trong khu vực. Đối với các học giả quốc tế đang tìm kiếm một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, Houston là nơi có các tổ chức danh tiếng như Đại học Rice và Đại học Houston, một trường đại học nghiên cứu Cấp Một. Những cơ sở này không chỉ cung cấp nền giáo dục chất lượng cao mà còn mang lại cơ hội nhận học bổng và hỗ trợ tài chính, nâng cao hơn nữa khả năng chi trả cho việc học tập tại Houston. 

Đây cũng là một trong những thành phố có giá cả phải chăng nhất, thành phố giá rẻ ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế, với chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều thành phố lớn khác. Giá thuê trung bình một căn hộ một phòng ngủ ở Houston là 1.106 USD/tháng. Có nhiều lựa chọn để tìm nhà ở giá phải chăng ở Houston, chẳng hạn như Chương trình Phiếu Lựa chọn Nhà ở, nhà ở công cộng, căn hộ tín dụng thuế thu nhập thấp, nhà chia phòng và các chương trình phi lợi nhuận hoặc tư nhân. Houston nổi bật là một thành phố có giá cả phải chăng đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế, mang lại vô số lợi thế về chi phí hiệu quả khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn cho giáo dục đại học. 

Theo dữ liệu từ Hội đồng Nghiên cứu Kinh tế và Cộng đồng, thành phố này tự hào có chỉ số khả năng chi trả vượt trội, với chi phí sinh hoạt ước tính thấp hơn 11% so với mức trung bình quốc gia. Bối cảnh tài chính thuận lợi này càng được củng cố bởi thực tế là Houston không có thuế thu nhập của tiểu bang, cho phép sinh viên giữ lại nhiều tiền hơn. Thành phố cũng có hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời giúp giảm chi phí đi lại và thị trường việc làm phát triển mạnh có thể mang đến cơ hội làm việc bán thời gian để hỗ trợ thêm về tài chính cho sinh viên.

Các trường đại học hàng đầu 

Đại học Rice, Đại học Houston

Học phí trung bình 

23.100 USD

Giá thuê trung bình hàng tháng (phòng ngủ đơn)

1106 USD 

Chi phí vận chuyển 

60 USD

1.6. Atlanta

Atlanta là một trong những điểm đến có giá cả phải chăng nhất, thành phố giá rẻ để du học Mỹ dành cho sinh viên quốc tế. Theo bảng xếp hạng Thành phố sinh viên tốt nhất năm 2023 của QS, Atlanta được xếp hạng thứ 57 trên thế giới và mang đến chất lượng cuộc sống cao, nền văn hóa và lịch sử phong phú cùng nhiều cơ hội thực tập với các công ty nổi tiếng như CNN, Mercedes-Benz, Coca-Cola , v.v. Atlanta cũng là nơi có một số trường đại học hàng đầu của Mỹ như Georgia Institute of Technology, Emory University, Georgia State University và Morehouse School of Medicine. Các trường đại học này cung cấp nhiều chương trình học thuật và học bổng đa dạng cho sinh viên quốc tế. 

Một trong những lợi thế chính của việc học tập tại Atlanta là khả năng chi trả. So với các thành phố lớn khác của Mỹ, Atlanta có học phí và chi phí sinh hoạt thấp hơn. Học phí trung bình của sinh viên quốc tế tại Atlanta là 27.100 USD mỗi năm. Chi phí sinh hoạt ở Atlanta dao động từ 1.200 USD đến 2.200 USD mỗi tháng, tùy thuộc vào loại và vị trí nhà ở. Có nhiều lựa chọn nhà ở giá rẻ ở Atlanta dành cho sinh viên quốc tế, chẳng hạn như căn hộ, ký túc xá, nhà dân và phòng chung. 

Atlanta cũng có nhiều điểm tham quan và hoạt động hấp dẫn dành cho sinh viên, giúp việc học tập trở nên vui vẻ và thú vị hơn. Học sinh có thể tham quan các viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, di tích lịch sử, công viên và khu vườn trưng bày văn hóa và di sản của Atlanta.

Các trường đại học hàng đầu 

Viện Công nghệ Georgia, Đại học Emory, Đại học Bang Georgia và Trường Y khoa Morehouse

Học phí trung bình 

27.100 USD

Giá thuê trung bình hàng tháng 

900 USD 

Chi phí vận chuyển 

117 USD

2. Lời khuyên dành cho sinh viên quốc tế tiết kiệm tiền khi du học Mỹ

 Lời khuyên dành cho sinh viên quốc tế tiết kiệm tiền khi du học Mỹ

2.1. Nộp đơn vào các trường đại học một cách thông minh 

Một số trường cao đẳng và đại học ở Mỹ không yêu cầu phí đăng ký, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền khi nộp đơn vào nhiều trường. Ngoài ra, một số trường còn cung cấp mức học phí hoặc học bổng trong bang cho sinh viên quốc tế, điều này có thể làm giảm đáng kể chi phí học phí của bạn. 

2.2. Làm thêm khi du học Mỹ

 Nếu bạn có visa F1, bạn có thể làm việc trong khuôn viên trường tối đa 20 giờ mỗi tuần trong năm học và 40 giờ mỗi tuần trong thời gian nghỉ giải lao. Điều này có thể giúp bạn kiếm thêm tiền và có được kinh nghiệm làm việc có giá trị. 

2.3. Lập ngân sách và cắt giảm những chi phí không cần thiết

Điều quan trọng là lập kế hoạch trước và theo dõi thói quen chi tiêu của bạn. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng hoặc công cụ để giúp bạn lập ngân sách và bám sát nó. Cố gắng tránh mua sắm bốc đồng và các chi phí không cần thiết, chẳng hạn như đi ăn ngoài, mua quần áo mới hoặc đăng ký nhiều dịch vụ phát trực tuyến. 

2.4. Sống ngoài khuôn viên trường

Sống trong khuôn viên trường có thể thuận tiện nhưng cũng có thể tốn kém. Bạn có thể tìm được những lựa chọn nhà ở rẻ hơn ngoài khuôn viên trường, chẳng hạn như thuê phòng, ở chung căn hộ hoặc ở với gia đình bản xứ. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc chi phí di chuyển và yếu tố an toàn khi lựa chọn nơi sinh sống. 

2.5. Tận dụng những ưu đãi, giảm giá sinh viên

 Khi còn là sinh viên, bạn có thể tận hưởng nhiều đặc quyền và giảm giá ở nhiều nơi khác nhau, chẳng hạn như rạp chiếu phim, bảo tàng, nhà hàng, cửa hàng và thậm chí cả hãng hàng không. Đảm bảo luôn mang theo thẻ sinh viên của bạn và yêu cầu giảm giá cho sinh viên bất cứ khi nào có thể. 

2.6. Lựa chọn sách giáo khoa đã qua sử dụng 

Sách giáo khoa ở Mỹ có thể rất đắt, đặc biệt nếu bạn mua mới. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua sách cũ từ bạn học, nền tảng trực tuyến hoặc hiệu sách địa phương. Bạn cũng có thể thuê sách hoặc sử dụng phiên bản kỹ thuật số nếu có. 

2.7. Lên kế hoạch cho các bữa ăn

Nếu sống trong khuôn viên trường, bạn có thể đăng ký gói bữa ăn phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền mua thực phẩm và tránh lãng phí thời gian, năng lượng vào việc nấu nướng. Nếu bạn sống ngoài khuôn viên trường, bạn vẫn có thể tự nấu bữa ăn và đóng gói bữa trưa thay vì đi ăn ngoài.  

3. Kết luận

Tóm lại, có rất nhiều lợi ích khi lựa chọn các thành phố có giá cả phải chăng ở Mỹ cho sinh viên quốc tế. Những thành phố này cung cấp nền giáo dục chất lượng cao tại các trường đại học đẳng cấp thế giới với mức học phí tương đối rẻ. Hơn nữa, những thành phố này có chi phí sinh hoạt thấp hơn so với các điểm đến phổ biến khác, điều này có thể giúp sinh viên tiết kiệm tiền học phí, nhà ở, thực phẩm và đi lại. Ngoài ra, những thành phố giá rẻ để du học Mỹ này có các tiện nghi thân thiện với sinh viên, chẳng hạn như các điểm tham quan văn hóa, cơ sở giải trí và dịch vụ công cộng, có thể nâng cao trải nghiệm và phúc lợi của sinh viên. 

Bên cạnh đó, nhiều trường đại học ở những thành phố này cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế, chẳng hạn như học bổng, trợ cấp hoặc khoản vay, có thể giảm bớt gánh nặng tài chính và tăng khả năng tiếp cận giáo dục đại học. Thêm nữa, có nhiều trường đại học giá rẻ ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế cung cấp nền giáo dục chất lượng với mức giá phải chăng hơn. Vì vậy, các thành phố có giá cả phải chăng ở Hoa Kỳ là nơi lý tưởng cho sinh viên quốc tế muốn du học Mỹ mà không phải tốn nhiều tiền. 

Nếu bạn đang có kế hoạch du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với FIGO GROUP - công ty tư vấn du học Mỹ - Úc TP.HCM uy tín để được hỗ trợ quá trình làm hồ sơ nhập học, phỏng vấn xin visa du học, hướng dẫn lộ trình du học cũng như vạch ra mục tiêu cho tương lai ngay nhé.

Nguồn tài liệu: Affordable Cities in the USA for International Students

----------------

FIGO GROUP - Chuyên Gia Tư Vấn Du Học Úc & Mỹ - Uy Tín, Chuyên Nghiệp

Tư vấn #DuhọcÚc, #duhocMy, #duhocanhquoc, #duhoccanada, #duhocsingapore  & #huongnghiep #tuvanduhoc #tuvanduhocuytin #dinhcuuc 

 ⇒ Văn phòng Sài Gòn: L17-11 - Tầng 17 - Tòa nhà Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP Hồ Chí Minh

 ⇒ Văn phòng Đà Nẵng: 153 Trần Hưng Đạo, Q. Sơn Trà

 ⇒ Văn phòng Mỹ: 008 Kingswick Dr, Arlington, TX 76016

Website: https://figogroup.vn/ 

Hotline:

Miền Nam + Miền Bắc: 0938.863.229 hoặc 0777.885.401

⇒ Miền Trung: 0394.015.68
 

Book an appointment with a Figo Group expert now