Figo 's Blog

Study abroad resources

Du học thạc sĩ một năm ở Mỹ: Ngành học, trường đại học hàng đầu, học phí, v.v.

By CTV in Chọn trường

Trong thế giới cạnh tranh này, sinh viên quốc tế thường chọn các chương trình du học thạc sĩ một năm ở Mỹ để nhanh chóng đạt được bằng cấp Masters. Đáng kinh ngạc là nhiều trường đại học ở Hoa Kỳ cung cấp những chương trình thạc sĩ một năm hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật, tài chính, và nhiều ngành khác. Mỗi khóa học đều được thiết kế nhanh chóng, sâu sắc, mang lại cơ hội nhanh chóng để sẵn sàng gia nhập vào thị trường lao động. 

Du học thạc sĩ một năm ở Mỹ ngành nào? Thời gian hoàn thành một chương trình thạc sĩ một năm là từ 11 - 12 tháng (online/on-campus/hybrid). Do đó, hãy kiểm tra các chương trình du học Mỹ chương trình thạc sĩ một năm và đạt được bằng cấp sau ít thời gian so với chuẩn mực thông thường. Cùng FIGO GROUP tìm hiểu chi tiết về du học thạc sĩ một năm ở Mỹ qua nội dung bên dưới đây nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan đến du học Mỹ:

1. Danh sách các chương trình thạc sĩ một năm hàng đầu ở Mỹ

các chương trình thạc sĩ một năm hàng đầu ở Mỹ

Dưới đây là danh sách các chương trình du học thạc sĩ một năm ở Mỹ dành cho bạn. Bạn có thể khám phá và lựa chọn chương trình Thạc sĩ 1 năm (PG) phổ biến dành cho sinh viên quốc tế như:

S. No

Khóa học

Trường Đại học

1

M.Sc in International Affairs

The New School

2

M.A in Economics

The New School

3

M.A in Policy Studies

University of Washington Bothell

4

Master of Arts in Communication

Bryant University

5

M.Ed in Learning and Instructional Design

Wichita State University

6

M.A in Psychological Sciences

Northern Arizona University

7

M.Sc in Health Informatics

University of San Francisco

8

M.Sc in Criminal Studies

Roger Williams University

9

M.Sc in Marketing

American University Washington DC

10

M.Sc in Patent Law

University of Minnesota

11

M.E in Information Technology

University of Southern California

12

Master of Business Administration

University of Florida

Đọc ngay: 15 trường đại học Mỹ chấp nhận PTE [cập nhật mới] 

2. Các chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật 1 năm ở Mỹ

du học Thạc sĩ Kỹ thuật ở Mỹ

Để theo đuổi chương trình thạc sĩ Kỹ thuật 1 năm, hãy tham khảo các khóa học sau do các trường đại học Mỹ cung cấp.

2.1. Bằng Thạc sĩ Kỹ thuật (ME) về Kỹ thuật Hóa học

Thạc sĩ Kỹ thuật Chemical Engineering là chương trình thạc sĩ chuyên nghiệp được cung cấp bởi Đại học Nam Carolina. Du học Mỹ Thạc sĩ Kỹ thuật được Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia xếp hạng trong top 30 trên toàn quốc. Chương trình cấp bằng ME kéo dài 30 giờ này cung cấp cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và các chương trình nghiên cứu chuyên sâu. Sinh viên phải làm luận án và có được các kỹ năng kỹ thuật thông qua các khóa học nâng cao.

Tên trường đại học

Đại học Nam Carolina

Yêu cầu về điểm trung bình

2.5 

Điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh tối thiểu

TOEFL iBT - 80

IELTS - 6.5

PTE Học thuật 53

2. 2. Bằng Thạc sĩ Kỹ thuật (ME) về Kỹ thuật Cơ khí

Kỹ thuật Cơ khí là một trong những chương trình du học thạc sĩ kỹ thuật được squốc tến tại Mỹ. Khoa Kỹ thuật Cơ khí tại Đại học Bắc Arizona (NAU) cung cấp chương trình MS 1 năm về Kỹ thuật Cơ khí. Các nhân viên của khoa, giảng viên và các đối tác trong ngành truyền đạt những kỹ năng rất cần thiết cho sinh viên. Tại đây, sinh viên sẽ học Vật lý ứng dụng, Toán kỹ thuật, Cơ học vật rắn, Động lực học & Robot học, v.v.

Tên trường đại học

Đại học Bắc Arizona

Yêu cầu về điểm trung bình

3.00

Điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh tối thiểu

TOEFL - 80

IELTS Học thuật - 6.5

2.3. Bằng Thạc sĩ Kỹ thuật (ME) về Quản lý Kỹ thuật

Du học thạc sĩ một năm ở Mỹ về Quản lý Kỹ thuật tại Đại học Bang Wichita giúp sinh viên phát triển các kỹ năng quản lý như lập kế hoạch, ra quyết định, trí tuệ cảm xúc, v.v. Chương trình Thạc sĩ được cấu trúc để thực hành các chuyên gia kỹ thuật. Sinh viên có bằng đại học về kỹ thuật, khoa học, kinh doanh hoặc các ngành liên quan khác có thể đăng ký nhập học.

Tên trường đại học

Đại học bang Wichita

Yêu cầu về điểm trung bình

3.00

Điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh tối thiểu

IELTS

TOEFL

PTE

Bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa khác

GRE

2.4. Bằng Thạc sĩ Kỹ thuật (ME) về Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ

Trường Cao đẳng Kỹ thuật PennState cung cấp chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật (M.Eng.) kéo dài một năm về Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ. Đây là chương trình du học thạc sĩ một năm ở Mỹ gồm 32 tín chỉ, trong đó sinh viên phải hoàn thành trải nghiệm capstone. Những sinh viên tương lai có bằng cử nhân có thể tham gia chương trình này để xác định khả năng nghề nghiệp của mình trong các lĩnh vực liên quan đến hàng không vũ trụ. Hạn chót nộp đơn cho kỳ nhập học mùa Thu là ngày 15 tháng 12.

Tên trường đại học

Đại học Bang Pennsylvania

Yêu cầu về điểm trung bình

3.00

Điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh tối thiểu

IELTS

TOEFL

PTE

Bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa khác

GRE

2.5. Bằng Thạc sĩ Kỹ thuật (ME) về Kỹ thuật Sinh học

Chương trình sau đại học về kỹ thuật sinh học là khóa học kéo dài 1 năm với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc đẳng cấp thế giới do Đại học Illinois Urbana-Champaign cung cấp. Việc đào tạo kỹ thuật chuyên sâu kết hợp với các lớp học kinh doanh cốt lõi làm cho chương trình này trở thành chương trình học tập tốt nhất. 

Tên trường đại học

Đại học Illinois Urbana-Champaign

Yêu cầu về điểm trung bình

3.00

Điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh tối thiểu

TOEFL iBT - 103

IELTS Academic - 7.5

Duolingo - 135 (tạm chấp nhận)

2.6. Bằng Thạc sĩ Kỹ thuật (ME) về Kỹ thuật Điện

Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Điện tại Viện Công nghệ California (CalTech) có thể được hoàn thành trong một năm học. Sinh viên quốc tế phải cực kỳ cạnh tranh để gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh. Một số khái niệm kỹ thuật điện quan trọng là Kỹ thuật thiết bị đo lường tiên tiến, Máy điện chuyên dụng, Kỹ thuật hệ thống điều khiển, v.v.
 

Tên trường đại học

Viện Công nghệ California

Yêu cầu về điểm trung bình

3.00

Kiểm tra trình độ tiếng Anh

3. Chương trình Du học thạc sĩ một năm ở Mỹ ngành Tài chính

du học Thạc sĩ Mỹ ngành Tài chính

3.1. MBA về Quản lý tài chính

MBA về Quản lý tài chính tại Đại học Pace cũng là một trong những chương trình du học Thạc sĩ Mỹ 1 năm được nhiều sinh viên lựa chọn. Chương trình thạc sĩ chuyên nghiệp kéo dài 1 năm này giúp bạn chuẩn bị cho tất cả các loại tổ chức tài chính, công ty môi giới, công ty bảo hiểm và các ngành liên quan khác. Xin lưu ý rằng khóa học này cũng có sẵn trực tuyến.

Tên trường đại học

Đại học Pace

Yêu cầu về điểm trung bình

3.30

Kiểm tra trình độ tiếng Anh

2. Thạc sĩ Khoa học Tài chính (M.Sc.)

Trong số các khóa học MS khác nhau ở Hoa Kỳ, M.Sc. về Tài chính là chương trình thạc sĩ 1 năm do Đại học Portland cung cấp là chương trình tốt nhất. Mục tiêu của khóa học là cung cấp kiến ​​thức cốt lõi về tài chính, kế toán, kinh tế, toán học, chiến lược, v.v. Yêu cầu tối thiểu 30 giờ tín chỉ. Tùy chọn không phải luận án có sẵn. Trên hết, chương trình Thạc sĩ Khoa học Tài chính này được chỉ định là STEM, bao gồm chương trình giảng dạy nghiêm ngặt và định lượng. Học phí mỗi giờ tín chỉ (toàn thời gian) là $1,378 USD.

Tên trường đại học

Đại học Portland, Trường Kinh doanh Pamplin

Yêu cầu về điểm trung bình

3.30

Kiểm tra trình độ tiếng Anh

3. Thạc sĩ Tài chính

Để có bước nhảy vọt trong sự nghiệp, hãy tham gia chương trình du học Mỹ bậc Thạc sĩ Tài chính 1 năm này tại Trường Kinh doanh Quốc tế Hult. Đó là một khóa học toàn thời gian. Nhiều sinh viên quốc tế tham gia chương trình này và phát triển các công ty khởi nghiệp thành công. Chương trình Thạc sĩ 1 năm tại Hoa Kỳ này được thiết kế để khám phá kỹ năng lãnh đạo và tài chính của sinh viên. sinh viêncó thể chọn các môn học tự chọn và tùy chọn theo ý muốn.

Tên trường đại học

Trường Kinh doanh Quốc tế Hult

Yêu cầu về điểm trung bình

3.15

Kiểm tra trình độ tiếng Anh

4. Thạc sĩ Kỹ thuật Tài chính

Đại học New York cung cấp bằng Thạc sĩ Kỹ thuật Tài chính. Đây là chương trình Du học thạc sĩ một năm ở Mỹ bao gồm kiến ​​thức lý thuyết và thực tiễn về tài chính. Trong khóa học này, sinh viên được kiểm tra thông qua các hệ thống tài chính và toàn cầu phức tạp để đưa ra các giải pháp thực tế. Một số điểm nổi bật của khóa học là Tài chính tính toán và Tài chính thuật toán.

Tên trường đại học

Đại học New York

Yêu cầu về điểm trung bình

3.15

Kiểm tra trình độ tiếng Anh

4. Chương trình Du học thạc sĩ một năm ở Mỹ ngành Khoa học Máy tính

du học Thạc sĩ Khoa học Máy tính ở Mỹ

4.1. Chương trình an ninh mạng

Đại học Missouri-St. Louis (UMSL) cung cấp chương trình thạc sĩ An ninh mạng kéo dài 1 năm cho sinh viên quốc tế. Chương trình cấp bằng 30 giờ tín chỉ này mang tính liên ngành do Khoa Khoa học Máy tính (Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học) và Hệ thống Thông tin và Công nghệ (Trường Cao đẳng Quản trị Kinh doanh) đồng tổ chức. Hơn nữa, đây là khóa học được chỉ định STEM.

Tên trường đại học

Đại học Missouri - St. Louis (UMSL)

Yêu cầu về điểm trung bình

2.75

Kiểm tra trình độ tiếng Anh

Có (IELTS - 6.5)

4.2. Thạc sĩ nghệ thuật (MA) về Khoa học máy tính

Để học Thạc sĩ Nghệ thuật (MA) về Khoa học Máy tính trong thời gian ngắn, hãy đăng ký vào Đại học Bang Texas. Chương trình này cung cấp kiến ​​thức và kỹ năng đầy đủ để chiếm thế thượng phong trong thị trường việc làm khoa học máy tính. Khoa được biết đến với chương trình giảng dạy phong phú, đội ngũ giảng viên tận tâm và cơ sở thí nghiệm được trang bị tốt. Thạc sĩ Khoa học Máy tính yêu cầu bạn phải hoàn thành các khóa học cốt lõi sau đại học, các môn tự chọn và một môn phụ.

Tên trường đại học

Đại học bang Texas

Yêu cầu về điểm trung bình

3.25

Kiểm tra trình độ tiếng Anh

Có (IELTS - 6.5)

4.3. Bằng Thạc sĩ Kỹ thuật (ME) về Kỹ thuật Máy tính

ME về Kỹ thuật Máy tính tại Đại học Michigan nhằm mục đích nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng của sinh viên trong lĩnh vực khoa học máy tính. Cuối cùng, sinh viên có được cơ hội nghề nghiệp lớn hơn và mức lương cao hơn. Du học sinh Mỹ bậc Thạc sĩ một năm sẽ phải hoàn thành 30 tín chỉ của khóa học, tuy nhiên luận án là tùy chọn.

Tên trường đại học

Đại học Michigan

Yêu cầu về điểm trung bình

3.00

Kiểm tra trình độ tiếng Anh

5. Các Chương trình Thạc sĩ 1 Năm về Kinh doanh

du học Thạc sĩ Kinh doanh ở Mỹ, du học Mỹ ngành kinh doanh

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp UG đang tìm kiếm bằng MS 1 năm tại Hoa Kỳ có thể tham khảo các chương trình khóa học sau.

5.1. Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Bằng MBA có yêu cầu rất cao trong thế giới kinh doanh. Đó là lý do tại sao các Chương trình Sau đại học của Trường Kinh doanh Reh, Đại học Clarkson cung cấp chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh nội trú kéo dài 9 tháng mà không ảnh hưởng đến các tiêu chuẩn toàn cầu. Chương trình du học thạc sĩ một năm ở Mỹ , du học Mỹ bằng Thạc sĩ MBA cấp tốc này bắt đầu vào tháng 8 và sinh viên sẽ nhận bằng vào tháng 5 trong một năm dương lịch. Bằng cấp của bạn là một chứng chỉ kinh doanh có giá trị. Trên hết, Trường Kinh doanh Reh của Clarkson được Hiệp hội nâng cao các trường kinh doanh đại học (AACSB) công nhận.

Tên trường đại học

Đại học Clarkson, Chương trình sau đại học của Trường Kinh doanh Reh

Yêu cầu về điểm trung bình

3.00

Kiểm tra trình độ tiếng Anh

5.2. Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Đại học Valparaiso là một chương trình linh hoạt dành cho sinh viên. Trường đại học này được coi là một trong những Trường Kinh doanh Hàng đầu Hoa Kỳ về việc đảm bảo phương pháp giảng dạy toàn diện và toàn diện. Chương trình MBA linh hoạt này cung cấp thời gian bắt đầu khác nhau và các khóa học kéo dài bảy tuần để hoàn thành chương trình MBA trong vòng một năm. Bạn có thể tùy chỉnh với các khóa học trực tuyến, trực tiếp và kết hợp.

Tên trường đại học

Đại học Valparaiso

Yêu cầu về điểm trung bình

2.5

Kiểm tra trình độ tiếng Anh

5.3. MBA Quản trị kinh doanh - Phân tích kinh doanh

Đại học Nam Utah, Trường Kinh doanh Dixie L. Leavitt cung cấp bằng MBA về Quản trị Kinh doanh - Phân tích Kinh doanh. Sinh viên quốc tế có thể chọn MBA trực tuyến hoặc MBA tại trường. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chương trình đạt 96,5%. Các nhà tuyển dụng hàng đầu tập trung vào việc tiếp cận cộng đồng và trải nghiệm thực tập của sinh viên.

Tên trường đại học

Đại học Nam Utah

Yêu cầu về điểm trung bình

2.0

Kiểm tra trình độ tiếng Anh

5.4. MBA Quản trị kinh doanh - Khoa học dữ liệu

Đại học Eastern cung cấp chương trình MBA trực tuyến, theo nhịp độ riêng về Quản trị Kinh doanh - Chương trình Khoa học Dữ liệu. Nó được thiết kế để trang bị cho bạn những kỹ năng chuyên nghiệp theo yêu cầu. Bạn có thể học các kỹ năng thị trường về ngôn ngữ mã hóa, lập trình tiêu chuẩn DS, toán học, thống kê, phân tích dữ liệu và học máy. Thời lượng khóa học là 10 tháng và 30 tín chỉ trong 2,5 học kỳ (6 tín chỉ cho mỗi khóa học kéo dài 7 tuần). Tổng học phí kết hợp là $9,900 cho năm 2023-24. Một cựu sinh viên, Jordan Miller của khóa 2022 nói rằng “Chương trình này là điều giúp tôi đặt chân vào lĩnh vực khoa học dữ liệu đầy cạnh tranh ”.

Tên trường đại học

Đại học Eastern 

Yêu cầu về điểm trung bình

2.5

Kiểm tra trình độ tiếng Anh

Có 

6. Các chương trình thạc sĩ 1 năm tốt nhất ở Mỹ

Các trường đại học đáp ứng nhu cầu của sinh viên bằng cách cung cấp các chương trình thạc sĩ kéo dài một năm tại Hoa Kỳ. Dưới đây là danh sách các chương trình Thạc sĩ một năm tốt nhất cùng với các trường đại học ở Hoa Kỳ:

S No

Chương trình thạc sĩ một năm

Danh sách các trường đại học Mỹ

1

ThS. trong các vấn đề quốc tế

The New School

2

Thạc sĩ Kinh tế

The New School

3

M.Ed trong học tập và thiết kế giảng dạy

Đại học bang Wichita

4

Thạc sĩ nghệ thuật trong giao tiếp

Đại học Bryant

5

ThS. trong Tin học Y tế

Đại học San Francisco

6

ThS. trong tiếp thị

Đại học Mỹ Washington DC

7

Thạc sĩ Khoa học Tâm lý

Đại học Bắc Arizona

8

ThS. trong nghiên cứu hình sự

Đại học Roger Williams

9

ThS. trong Luật Sáng chế

đại học Minnesota

10

Thạc sĩ Nghiên cứu Chính sách

Đại học Washington Bothell

11

MBA về phân tích kinh doanh

Đại học Nam Utah

12

ME trong Kỹ thuật hàng không vũ trụ

Đại học Bang Pennsylvania

7. Danh sách các trường đại học đào tạo chương trình thạc sĩ một năm tại Mỹ

Trong số rất nhiều cơ sở giáo dục cung cấp các chương trình du học thạc sĩ một năm ở Mỹ, FIGO GROUP đã tổng hợp đến cho bạn danh sách 15 trường đại học hàng đầu Mỹ cung cấp các chương trình thạc sĩ 1 năm cấp tốc. 

1. Đại học CSU-Global
2. Đại học Miami
3. Đại học bang California East Bay
4. Đại học Campbell
5. Đại học Lamar
6. Đại học Southern New Hampshire
7. Đại học Bắc Texas - Online.UNT
8. Đại học Texas - Rio Grande Thung lũng
9. Đại học Concordia - Portland
10. Đại học Texas ở lưu vực Permian
11. Đại học Baptist California
12. Đại học Benedictine trực tuyến
13. Viện Công nghệ Massachusetts
14. Đại học Columbia
15. Đại học Nam Carolina

8. Kết luận

Du học thạc sĩ một năm ở Mỹ không chỉ là một hành trình học thuật mà còn là một chặng đường trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc sống. Từ sự chuẩn bị tâm lý và hành trang cho đến việc chọn lựa trường và ngành học phù hợp, mỗi bước di chuyển đều đóng góp vào sự phát triển cá nhân và sự nghiệp.

Mỗi sinh viên quốc tế đến với Mỹ mang theo hy vọng và khao khát thành công. Qua những chương trình thạc sĩ một năm tại đất nước này, các bạn không chỉ thu nạp kiến thức chuyên môn mà còn xây dựng mối quan hệ vững chắc trong cộng đồng sinh viên đa dạng. Việc tương tác, học hỏi và chia sẻ là những trải nghiệm quý báu mà mỗi du học sinh nhận lại được.

Nếu bạn đang có kế hoạch du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với FIGO GROUP - công ty tư vấn du học Mỹ - Úc TP.HCM uy tín để được hỗ trợ quá trình làm hồ sơ nhập học, phỏng vấn xin visa du học, hướng dẫn lộ trình du học cũng như vạch ra mục tiêu cho tương lai ngay nhé.  Chúc bạn có một chặng đường du học tuyệt vời và đầy ý nghĩa!

Nguồn tài liệu: Top 15 PTE Accepted Universities in USA

----------------

FIGO GROUP - Chuyên Gia Tư Vấn Du Học Úc & Mỹ - Uy Tín, Chuyên Nghiệp

Tư vấn #DuhọcÚc, #duhocMy, #duhocanhquoc, #duhoccanada, #duhocsingapore  & #huongnghiep #tuvanduhoc #tuvanduhocuytin #dinhcuuc 

 ⇒ Văn phòng Sài Gòn: L17-11 - Tầng 17 - Tòa nhà Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP Hồ Chí Minh

 ⇒ Văn phòng Đà Nẵng: 153 Trần Hưng Đạo, Q. Sơn Trà

 ⇒ Văn phòng Mỹ: 008 Kingswick Dr, Arlington, TX 76016

Website: https://figogroup.vn/ 

Hotline:

Miền Nam + Miền Bắc: 0938.863.229 hoặc 0777.885.401

⇒ Miền Trung: 0394.015.68

Book an appointment with a Figo Group expert now