Figo 's Blog

Study abroad resources

Tips học bài và ôn thi hiệu quả khi kiểm tra cuối kỳ ở Mỹ

By marketing in Cuộc sống du học sinh

Các bài kiểm tra và các bài báo cuối học kỳ là một trong khó khăn nhất của trải nghiệm đại học, nhất là với du học sinh. Khi đó, quá nhiều thứ để học và tâm lý lo lắng khi kỳ thi sắp đến. Sau đây, hãy cùng làm theo các mẹo học bài và ôn thi hiệu quả từ FIGO Group để có thể giúp giảm căng thẳng và đạt điểm cao nhé.

                               Học bài và ôn thi 

1. Tận dụng tối đa thời gian học bài và ôn thi trên lớp

Nhiều sinh viên để tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. Tuy nhiên cách làm này khiến các em mất thời gian, mạo hiểm. Vì thế, tham dự tất cả các buổi học từ đầu, chú ý lắng nghe các bài giảng và ghi chép khoa học. Mục đích là có ghi chú để xem lại kiến thức trước khi thi.

Ghi chép tốt nghĩa là các em chú ý hơn trong giờ học. Khi chuẩn bị cho bài kiểm tra, nó sẽ thực sự hữu ích. Nếu chưa hiểu bài giảng, hãy giơ tay hoặc ghi chú lại để hỏi giáo sư hoặc trợ giảng sau giờ học nhé.

2. Học với bạn cùng lớp

Ngoài việc kết bạn, hãy lập các nhóm học tập trong mỗi lớp học phần để học bài và ôn thi cùng nhau. Qua đó, giúp phát triển thói quen học tập tốt, tăng khả năng hợp tác trong các dự án nhóm và nâng cao sự tự tin.

3. Tạo Flashcards

Một trong những mẹo học bài và ôn thi hàng đầu cho sinh viên quốc tế là viết lại các sự kiện, khái niệm và định nghĩa quan trọng trên thẻ ghi nhớ. Flashcards cũng cho phép các em hi chú và học tập dễ dàng hơn. Flashcards kỹ thuật số ngày nay cũng được ứng dụng rất nhiều (Ví dụ: Quizlet).

4. Tìm một nơi học bài và ôn thi

Thư viện - dành cho những sinh viên thích một nơi yên tĩnh, tránh xa những thứ gây xao nhãng. Trong khi những sinh viên khác lại thích sự sôi động của một quán cà phê. Một số học sinh thích học trong nhà, số khác lại thích ngồi học ngoài trời. Môi trường học tập tốt nhất là nơi bạn dễ tiếp thu kiến thức. Vì vậy hãy thử đến một vài nơi để xem nơi nào phù hợp nhất.

                        Nơi học bài

5. Nguyên lý của Ebbinghaus

Theo nguyên lý Đường cong lãng quên của Ebbinghaus, chúng ta quên 70% những gì đã học trong vòng 24 giờ. Ôn lại kiến thức mỗi ngày sau khi lên lớp sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và khả năng hiểu. Vì vậy hãy dành thời gian mỗi buổi tối để học lại.

6. Tập trung

Giữ cho tâm trí của các em luôn tập trung để ôn tập hiệu suất nhất. Như việc tạm dừng sử dụng điện thoại... Bật một số nhạc êm hoặc tai nghe khử tiếng ồn và đặt điện thoại di động ở chế độ trên máy bay để giúp các em tập trung vào việc học của mình.

7. Nghỉ ngơi

Cho não và cơ thể có giây phút thả lỏng và nghỉ ngơi. Sau đó các em có thể tiếp cận tài liệu với năng lượng và sự tập trung. Theo Oxford Learning, “cứ sau 30 phút học, hãy nghỉ ngơi 10–15 phút ngắn để nạp năng lượng. Những buổi học ngắn sẽ hiệu quả hơn và giúp bạn tận dụng tối đa thời gian học tập của mình ”. Vì vậy, hãy đứng dậy, duỗi chân và hít thở không khí trong lành trước khi quay lại với sách vở.

LỜI KHUYÊN: Tập thể dục làm tăng lưu lượng máu lên não, giúp thêm năng lượng và khả năng hiểu bài tốt hơn. Một buổi tập yoga hoặc giãn cơ có thể giúp tập trung hơn.

Không phải mọi kỹ thuật học tập đều phù hợp với mọi người. Vì vậy hãy thử nghiệm một vài trong số các mẹo học tập quan trọng này để tìm ra phương pháp nào phù hợp nhất. FIGO Group luôn sẵn sàng cùng các em thực hiện ước mơ du học, đổi mới tương lai. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề chương trình học ở Mỹ có khó không, đừng ngần ngại liên hệ với FIGO Group để được tư vấn chuyên sâu 1 -1 nhé!

TỔ CHỨC GIÁO DỤC FIGO GROUP

SĐT liên hệ tư vấn: 0389204554  

Đăng ký tư vấn qua email: info.figogroup@gmail.com

Fanpage Facebook: FIGO GROUP - Tổ chức tư vấn du học Mỹ ngành STEM 

Bài viết liên quan:

Những điều du học sinh cần biết về các bang Virginia của Mỹ

Du học bang Florida- Nơi tốt nhất để tìm việc làm khối ngành STEM

Du học Florida mang cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế

Giới thiệu về khối ngành Engineering - kỹ thuật trong STEM

Book an appointment with a Figo Group expert now