Figo 's Blog

Study abroad resources

Sinh viên cần lưu ý những gì về sức khỏe khi du học?

By marketing in Hội nhập & Thích nghi

Khi các em đi du học nước ngoài thì điều quan trọng là phải xem xét các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn khi sống một mình. Sau đây, FIGO Group mang đến những thông tin hữu ích về các mối nguy tiềm ẩn đối với sức khỏe khi du học.

Sức khỏe khi du học - Điều quan trọng thường bị bỏ quên

Trải nghiệm du học rất thú vị, tràn ngập những cuộc phiêu lưu và thử thách. Khi tiếp thu nền văn hóa mới, các em sẽ có cơ hội mở rộng thế giới quan của mình. Tuy nhiên, các em phải đối mặt với những thách thức đối với sức khỏe. 

Để tận dụng tối đa trải nghiệm ở nước ngoài, các em cần giữ gìn sức khỏe. Ngay cả khi không bị bệnh nặng trong quá khứ, các em vẫn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp trước khi bắt đầu cuộc phiêu lưu thú vị đang chờ đợi ở nước ngoài.

Sức khỏe khi du học

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Các em cần đi khám sức khỏe tổng thể trước khi ra nước ngoài để phát hiện bệnh tiềm ẩn. Qua đó, các em được điều trị sớm mà có thể không dễ tìm thấy khi ở nước ngoài. Khi du học hay ở nước ngoài, hãy nhớ mang theo bản sao hồ sơ sức khỏe, đề phòng trường hợp khẩn cấp. 

Mặc dù trường học của các em có thể yêu cầu hồ sơ sức khỏe trước, nhưng các em nên chuẩn bị thêm một bộ và giữ chúng bên mình. Các tài liệu sau đây được viết bằng tiếng Anh (Hãy hỏi bác sĩ của bạn) nên được mang ra nước ngoài:

- Tiền sử khám chữa bệnh

- Hồ sơ tiêm chủng

- Đơn thuốc cho mắt 

- Chuẩn bị dụng cụ y tế và thuốc. Một số loại thuốc căn bản đề phòng một số trường hợp như dị ứng, đau bụng, nhức đầu, ho, sổ mũi… Bên cạnh đó, nên đem thêm một chiếc hộp nhỏ đựng các dụng cụ y tế cơ bản như băng bông, thuốc sát trùng, ergo,... 

Khi đến môi trường mới cùng nền văn hóa mới, có thể xảy ra một số thay đổi ảnh hưởng đến sức khỏe. Những thay đổi trong lối sống, như: thói quen ăn uống, ngủ nghỉ, khí hậu địa phương và mức độ căng thẳng, cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất cũng như tinh thần.

Sốc văn hóa khi đến môi trường mới

Sức khỏe có ảnh hưởng trực tiếp đến học tập. Nếu khỏe mạnh, nghỉ ngơi đầy đủ và tỉnh táo, các em có thể đạt được thành tích học tập cao nhất. Vì thế, cần có kế hoạch hoàn hảo về ăn uống để điều chỉnh và vượt qua một số thách thức ban đầu khi thay đổi môi trường sống.

Kiểm soát căng thẳng

 "Sốc văn hóa" là tên gọi để chỉ cảm giác mất phương hướng và khó chịu khi bắt đầu đến một nền văn hóa mới. "Điều chỉnh văn hóa" là quá trình học hỏi và phát triển thoải mái trong nền văn hóa chủ nhà.

Trong quá trình thích nghi với một nền văn hóa mới, các em có thể trải qua những cảm xúc lẫn lộn cũng như những giai đoạn căng thẳng. Ví dụ, thay đổi về tâm trạng hoặc thái độ. Biểu hiện là lo lắng và cô đơn, cũng như những thay đổi trong cách ngủ và ăn uống.

Thay đổi môi trường sống

Kế hoạch sinh hoạt khoa học

May mắn thay, đây chỉ là tình trạng tạm thời và có rất nhiều cách hiệu quả để giảm căng thẳng! 

Tập thể dục

Cách đầu tiên và tốt nhất để đối phó với căng thẳng là giữ cho cơ thể ở trạng thái thể chất tốt: bằng cách ăn uống đầy đủ, tập thể dục và nghỉ ngơi đầy đủ. Hãy dành thời gian cho các hoạt động yêu thích, dù ở một mình hay với những người bạn mới quen.

Tập thể dục

Luyện Tiếng Anh

Hãy trau dồi và luyện nói tiếng Anh hàng ngày. Khó khăn trong giao tiếp có thể khiến các em nản lòng. Tuy nhiên, sự thất vọng này là đương nhiên. Khi các em tiếp tục cải thiện tiếng Anh của mình, các em có thể giao tiếp hiệu quả hơn với người bản xứ. 

Mở lòng hơn

Một cách khác để giảm "sốc văn hóa" là nói ra những lo lắng của bạn. Hãy chia sẻ những gì bạn đang nghĩ và cảm nhận với bạn bè. Bên cạnh đó, bạn có thể nói chuyện với một chuyên gia, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ văn phòng dịch vụ sinh viên quốc tế hoặc trung tâm tư vấn sinh viên tại trường.

Tránh xa rượu và các chất kích thích

Hầu hết các trường cao đẳng và đại học đều cấm việc sở hữu và sử dụng rượu trong khuôn viên trường. Việc vi phạm có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm cả việc bị đuổi khỏi nhà ở trường, đình chỉ hoặc thậm chí bị đuổi học. Việc sở hữu, mua bán hoặc sử dụng ma túy bất hợp pháp sẽ bị tiền phạt, bỏ tù hoặc trục xuất 

Nếu bị ốm

Khi bị ốm hoặc bị thương cần nhớ những điều sau:

- Hãy đến trung tâm y tế trường cao đẳng hoặc đại học để được điều trị và xử lý vết thương kịp thời

- Nếu trung tâm y tế đóng cửa, hãy đến gặp bác sĩ địa phương hoặc phòng khám

- Đến phòng cấp cứu tại bệnh viện khi bị bệnh hoặc tai nạn nghiêm trọng.

Việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp các em tràn đầy năng lượng để học tập, làm việc hiệu quả. Đặc biệt, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cần chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt để gia tăng sức đề kháng cho cơ thể. Hãy kết nối với FIGO Group để được hướng nghiệp chuyên sâu về du học qua nhiều buổi trao đổi 1-1 với chuyên gia để thực hiện giấc mơ du học. Nếu các em có thắc mắc hay khó khăn khi chọn ngành nghề tương lai hãy liên hệ để được hỗ trợ nhé!

TỔ CHỨC GIÁO DỤC FIGO GROUP

SĐT liên hệ tư vấn: 0389204554  

Đăng ký tư vấn qua email: info.figogroup@gmail.com

Fanpage Facebook: FIGO GROUP - Tổ chức tư vấn du học Mỹ ngành STEM 

Bài viết liên quan:

Những điều du học sinh cần biết về các bang Virginia của Mỹ

Du học bang Florida- Nơi tốt nhất để tìm việc làm khối ngành STEM

Du học Florida mang cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế

Giới thiệu về khối ngành Engineering - kỹ thuật trong STEM

Book an appointment with a Figo Group expert now