Figo 's Blog

Study abroad resources

TOP 10 trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ [5 trường là thành viên của Ivy League]

By CTV in Chọn trường

Nước Mỹ là đất nước với hệ thống giáo dục đa dạng và phát triển mạnh mẽ. Trong số những trường đại học nổi tiếng, có những cơ sở giáo dục đã tồn tại từ rất lâu, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền giáo dục nước này. 

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC FIGO tìm hiểu TOP 10 trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ, những "bậc thầy" của giáo dục Hoa Kỳ, những trường đại học lâu đời và nổi tiếng nhất, nơi tâm huyết và kiến thức được truyền đạt từ thế hệ này sang thế hệ khác. Điều bất ngờ hơn chính là 5 trong số các trường đại học này cũng là thành viên của Ivy League danh tiếng. 

Xem thêm các bài viết liên quan đến du học Mỹ:

1. Harvard University - Đại học Harvard

trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ Harvard University

1.1. Lịch sử 

Được thành lập vào năm 1636 bởi một hội đồng lập pháp của thuộc địa Massachusetts Bay,  Harvard là một viện đại học tư thục, thành viên của  Ivy League nằm ở Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng và danh tiếng của mình, Harvard là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới.

Không chỉ là trường đại học lâu đời nhất ở Mỹ, Harvard còn là một trong những trường đại học nổi bật nhất thế giới, hiện đứng thứ 3 trong Xếp hạng QS World University. Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề, trường đứng đầu thế giới về lĩnh vực chủ đề rộng lớn là  khoa học đời sống và y học, đồng thời đứng thứ hai về nghệ thuật và nhân văn. Trường đã đào tạo ra nhiều nhà lãnh đạo, nhà khoa học, nhà văn và nghệ sĩ nổi tiếng, bao gồm tám tổng thống Hoa Kỳ, 10 phó tổng thống Hoa Kỳ, 56 thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, và 150 người đoạt giải Nobel.

1.2. Tầm ảnh hưởng

Harvard có tầm ảnh hưởng đáng kể đối với nền giáo dục, khoa học và văn hóa của Mỹ. Trường là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, với các chương trình giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. Harvard cũng là một trung tâm văn hóa và nghệ thuật quan trọng, với các bảo tàng, thư viện và phòng trưng bày nghệ thuật đẳng cấp thế giới.

1.3. Danh tiếng

Harvard được xếp hạng là trường đại học hàng đầu thế giới trong nhiều bảng xếp hạng uy tín. Trường được biết đến với chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và học thuật xuất sắc. Harvard cũng được coi là một trong những trường đại học cạnh tranh nhất thế giới, với tỷ lệ chấp nhận chỉ khoảng 5%.

1.4. Sinh viên nổi tiếng

Một số sinh viên nổi tiếng của Harvard bao gồm:

 • Barack Obama, tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ

 • George W. Bush, tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ

 • Bill Clinton, tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ

 • John F. Kennedy, tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ

 • Warren Buffett, nhà đầu tư và tỷ phú

 • Mark Zuckerberg, đồng sáng lập Facebook

 • Malala Yousafzai, nhà hoạt động nhân quyền

 • Elon Musk, nhà sáng lập Tesla và SpaceX

Đại học Harvard là một trong những trường đại học danh tiếng và uy tín nhất thế giới. Trường có lịch sử lâu đời, tầm ảnh hưởng đáng kể và chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và học thuật xuất sắc. Harvard là một lựa chọn hàng đầu cho những sinh viên mong muốn được học tập trong một môi trường học tập ưu tú và cạnh tranh.

Đọc ngay: [2024] Các trường đại học Mỹ tốt nhất theo tiểu bang 

2. The College of William and Mary - Đại học William và Mary

2.1. Lịch sử 

Đại học William và Mary (tên chính thức là Cao đẳng William và Mary ở Virginia, còn được gọi là William & Mary hay W&M) là một viện đại học nghiên cứu công lập ở Williamsburg, tiểu bang Virginia. Được thành lập vào năm 1693 dưới hiến chương của Vua William III và Nữ hoàng Mary II của Anh, đây là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ 2 ở Mỹ và lâu đời thứ 9 trong số các nước nói tiếng Anh.

2.2. Tầm ảnh hưởng

Đại học William và Mary có tầm ảnh hưởng đáng kể đối với nền giáo dục và văn hóa của Hoa Kỳ. Trường là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, với các chương trình giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. Đại học William và Mary cũng là một trung tâm văn hóa và nghệ thuật quan trọng, với các bảo tàng, thư viện và phòng trưng bày nghệ thuật đẳng cấp thế giới.

2.3. Danh tiếng

Đại học William và Mary được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu ở Mỹ và thế giới. Trường được biết đến với chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và học thuật xuất sắc. Đại học William và Mary cũng được coi là một trong những trường đại học cạnh tranh nhất ở Hoa Kỳ, với tỷ lệ chấp nhận chỉ khoảng 36%.

2.4. Sinh viên nổi tiếng

Một số sinh viên nổi tiếng của Đại học William và Mary bao gồm:

 • Thomas Jefferson, cha đẻ của Hiến pháp Hoa Kỳ và tổng thống thứ ba của Hoa Kỳ

 • James Monroe, tổng thống thứ năm của Hoa Kỳ

 • John Tyler, tổng thống thứ mười của Hoa Kỳ

 • George Washington, tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ

 • Sandra Day O'Connor, thẩm phán đầu tiên của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ

 • Jon Stewart, diễn viên hài và người dẫn chương trình truyền hình

Đại học William và Mary là một trường đại học danh tiếng và uy tín với lịch sử lâu đời, tầm ảnh hưởng đáng kể và chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và học thuật xuất sắc. Trường là một lựa chọn hàng đầu cho những sinh viên mong muốn được học tập trong một môi trường học tập ưu tú và cạnh tranh.

3. St. John's College - Đại học St. John

trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ St. John's College

3.1. Lịch sử 

St. John's College (Annapolis/Santa Fe) được thành lập vào năm 1696 bởi Thống đốc Maryland, Francis Nicholson. Trường được thành lập ban đầu là một trường cao đẳng tư thục dành cho nam sinh, nhưng đã trở thành một trường đại học co-educational vào năm 1969.

3.2. Tầm ảnh hưởng

St. John's College đã có ảnh hưởng đáng kể đến nền giáo dục đại học ở Hoa Kỳ và trên thế giới. Trường được biết đến với chương trình Great Books, được phát triển bởi nhà triết học Robert Maynard Hutchins. Chương trình này yêu cầu sinh viên đọc và thảo luận các tác phẩm kinh điển của văn học, triết học và khoa học phương Tây. Chương trình Great Books của trường đã được nhiều trường đại học khác áp dụng, và đã giúp định hình cách tiếp cận giáo dục đại học.

3.3. Danh tiếng

St. John's College là một trường đại học danh tiếng, được xếp hạng trong số các trường đại học tốt nhất ở Myx. Trường được biết đến với chương trình Great Books, chất lượng giảng dạy và thành tích học tập của sinh viên.

3.4. Sinh viên nổi tiếng

Một số sinh viên nổi tiếng của St. John's College bao gồm:

 • Bill O'Reilly, nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình

 • Al Sharpton, nhà hoạt động dân quyền

 • Katie Couric, nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình

 • Chris Rock, diễn viên hài và diễn viên

 • John Turturro, diễn viên

St. John's College là một trường đại học độc đáo và có ảnh hưởng lớn đến nền giáo dục đại học ở Hoa Kỳ và trên thế giới. Trường được biết đến với chương trình Great Books, chất lượng giảng dạy và thành tích học tập của sinh viên.

4. Yale University - Đại học Yale

4.1. Lịch sử 

Đại học Yale được thành lập vào năm 1701 bởi một hội đồng giáo sĩ của thuộc địa Connecticut. Ban đầu, trường được gọi là Colégio Elihu, và sau đó được đổi tên thành Yale College vào năm 1718 để vinh danh Elihu Yale, một thương nhân người Anh đã hiến tặng tài sản của mình cho trường.

Yale là trường một trong những đại học lâu đời nhất nước Mỹ và cũng là một trong những trường đại học lâu đời nhất trên thế giới. Đại học Yale cũng là thành viên của Ivy League, trường đã đào tạo ra nhiều nhà lãnh đạo, nhà khoa học, nhà văn và nghệ sĩ nổi tiếng, bao gồm năm tổng thống Hoa Kỳ, 19 người đoạt giải Nobel và vô số nhà lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực.

4.2. Tầm ảnh hưởng

Yale có ảnh hưởng đáng kể đối với nền giáo dục, khoa học và văn hóa của Mỹ. Trường là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, với các chương trình giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. Yale cũng là một trung tâm văn hóa và nghệ thuật quan trọng, với các bảo tàng, thư viện và phòng trưng bày nghệ thuật đẳng cấp thế giới.

4.3. Danh tiếng

Yale được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Trường được biết đến với chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và học thuật xuất sắc. Yale cũng được coi là một trong những trường đại học cạnh tranh nhất thế giới, với tỷ lệ chấp nhận chỉ khoảng 5%. 

4.4. Sinh viên nổi tiếng

Một số sinh viên nổi tiếng của Đại học Yale bao gồm:

 • George W. Bush, tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ

 • Bill Clinton, tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ

 • Barack Obama, tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ

 • Warren Buffett, nhà đầu tư và tỷ phú

 • Mark Zuckerberg, đồng sáng lập Facebook

 • Malala Yousafzai, nhà hoạt động nhân quyền

 • Elon Musk, nhà sáng lập Tesla và SpaceX

 • Meryl Streep, nữ diễn viên

Yale là một trường đại học danh tiếng và uy tín với lịch sử lâu đời, tầm ảnh hưởng đáng kể và chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và học thuật xuất sắc. Trường là một lựa chọn hàng đầu cho những sinh viên mong muốn được học tập trong một môi trường học tập ưu tú và cạnh tranh.

5. University of Pennsylvania - Đại học Pennsylvania 

trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ Đại học Pennsylvania

5.1. Lịch sử 

Đại học Pennsylvania, thường được gọi là Penn hoặc UPenn, là một trường đại học nghiên cứu tư thục danh tiếng nằm ở Philadelphia, Pennsylvania. Trường được thành lập vào năm 1740 bởi Benjamin Franklin, một trong những nhà sáng lập của Hoa Kỳ. Penn là một trong trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ và là thành viên của Ivy League danh tiếng. 

5.2. Tầm ảnh hưởng

Penn có ảnh hưởng đáng kể đối với nền giáo dục, khoa học và văn hóa của Hoa Kỳ. Trường là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, với các chương trình giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. Penn cũng là một trung tâm văn hóa và nghệ thuật quan trọng, với các bảo tàng, thư viện và phòng trưng bày nghệ thuật đẳng cấp thế giới.

5.3. Danh tiếng

 Đại học Pennsylvania được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Trường được biết đến với chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và học thuật xuất sắc. Penn cũng được coi là một trong những trường đại học cạnh tranh nhất thế giới, với tỷ lệ chấp nhận chỉ khoảng 8%.

5.4. Sinh viên nổi tiếng

Một số sinh viên nổi tiếng của Đại học Yale bao gồm:

 • Donald Trump, cựu tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ 

 • Elon Musk, doanh nhân và Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX 

 • Warren Buffett, nhà đầu tư và nhà từ thiện 

 • Amy Poehler, nữ diễn viên, diễn viên hài và nhà văn

 • Van Jones, nhà hoạt động môi trường và nhà làm phim

Đại học Pennsylvania là một trường đại học danh tiếng và uy tín với lịch sử lâu đời, tầm ảnh hưởng đáng kể và chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và học thuật xuất sắc. Trường là một lựa chọn hàng đầu cho những sinh viên mong muốn được học tập trong một môi trường học tập ưu tú và cạnh tranh.

6. Moravian College - Đại học Moravian 

6.1. Lịch sử 

Moravian College là một trường đại học tư thục nghệ thuật tự do ở Bethlehem, Pennsylvania. Trường được thành lập vào năm 1742 bởi các thành viên của Giáo hội Moravian, một giáo phái Cơ đốc giáo Tin lành. Moravian cũng là một trong số các trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ. 

6.2. Tầm ảnh hưởng

Moravian College đã có ảnh hưởng đáng kể đến nền giáo dục đại học ở Hoa Kỳ. Trường là một trong những trường đại học đầu tiên ở Hoa Kỳ cung cấp giáo dục đại học cho phụ nữ. Trường cũng là một trong những trường đại học đầu tiên cung cấp các chương trình học tập đa ngành.

6.3. Danh tiếng

Moravian College là một trường đại học được kính trọng với lịch sử lâu đời và lâu đời của việc cung cấp giáo dục chất lượng cao. Trường được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu ở Pennsylvania và được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ.

6.4. Sinh viên nổi tiếng

Một số sinh viên nổi tiếng của Moravian College bao gồm:

 • David Rittenhouse, nhà thiên văn học và nhà phát minh, là người đầu tiên thành lập một đài thiên văn ở Hoa Kỳ.

 • John Leland, nhà hoạt động tự do và nhà truyền đạo, đã giúp soạn thảo Bản tuyên ngôn tự do tôn giáo năm 1776.

 • Charles Godfrey Leland, nhà văn và nhà dân tộc học, đã viết nhiều cuốn sách về lịch sử và văn hóa của Hoa Kỳ.

 • Elizabeth Cady Stanton, nhà hoạt động bình quyền cho phụ nữ, là một trong những người sáng lập phong trào nữ quyền ở Hoa Kỳ.

 • Susan B. Anthony, nhà hoạt động bình quyền cho phụ nữ, đã chiến đấu cho quyền bỏ phiếu cho phụ nữ.

Moravian College là một trường đại học danh tiếng và uy tín với lịch sử lâu đời, tầm ảnh hưởng đáng kể và chất lượng giảng dạy và học tập xuất sắc. Trường là một lựa chọn hàng đầu cho những sinh viên mong muốn được học tập trong một môi trường học tập ưu tú và cạnh tranh.

7. University of Delaware - Đại học Delaware

7.1. Lịch sử 

Đại học Delaware được thành lập vào năm 1743 bởi Tiến sĩ Francis Alison, một mục sư Presbyterian. Trường ban đầu được thành lập ở New London, Pennsylvania, nhưng đã được chuyển đến Newark, Delaware, vào năm 1755.

Đại học Delaware là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Mỹ và là trường đại học lâu đời nhất ở bang Delaware. Trường là một trường đại học công lập và là một thành viên của Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ và Canada.

7.2. Tầm ảnh hưởng

Đại học Delaware đã có ảnh hưởng đáng kể đến nền giáo dục đại học ở Mỹ và bang Delaware. Trường là một trong những trường đại học đầu tiên ở Hoa Kỳ cung cấp giáo dục đại học cho phụ nữ. Trường cũng là một trong những trường đại học đầu tiên cung cấp các chương trình học tập đa ngành.

7.3. Danh tiếng

Đại học Delaware là một trường đại học danh tiếng, được xếp hạng trong số các trường đại học tốt nhất ở Mỹ. Trường được biết đến với chương trình giảng dạy chất lượng, môi trường học tập thân thiện và các hoạt động ngoại khóa phong phú.

7.4. Sinh viên nổi tiếng

Một số sinh viên nổi tiếng của Đại học Delaware bao gồm:

 • Joe Biden, Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ 

 • Chris Coons, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ Delaware

 • John Carney, Thống đốc Delaware 

 • Jenna Bush Hager, người dẫn chương trình Today Show

 • Rob Gronkowski, cầu thủ bóng bầu dục chuyên nghiệp 

Đại học Delaware là một trường đại học độc đáo và có ảnh hưởng lớn đến nền giáo dục đại học ở Hoa Kỳ và bang Delaware. Trường được biết đến với chương trình giảng dạy chất lượng, môi trường học tập thân thiện và các hoạt động ngoại khóa phong phú.

8. Princeton University - Đại học Princeton 

trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ Đại học Princeton

8.1. Lịch sử 

Đại học Princeton là một trường đại học nghiên cứu tư thục ở Princeton, New Jersey. Được thành lập vào năm 1746 với tên gọi College of New Jersey và được đổi tên thành Princeton University vào năm 1896. Princeton là  trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ và một trong tám trường và viện đại học của Ivy League. 

Trong thế kỷ 20, Princeton đã tiếp tục phát triển thành một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Trường đã đào tạo ra nhiều nhân vật nổi tiếng, trong đó có:

 • 41 chủ nhân giải Nobel

 • 12 thẩm phán tòa án tối cao Hoa Kỳ

 • 11 tổng thống của các quốc gia khác

 • Nhiều nhà lãnh đạo chính trị, doanh nhân, nhà khoa học và nghệ sĩ nổi tiếng

8.2. Tầm ảnh hưởng

Đại học Princeton có ảnh hưởng lớn đến nền giáo dục đại học và xã hội Hoa Kỳ. Trường là một trong những trường đại học uy tín nhất thế giới và đã đào tạo ra nhiều nhân vật nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

8.3. Danh tiếng

Princeton được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Trường được biết đến với chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và học thuật xuất sắc. Princeton cũng được coi là một trong những trường đại học cạnh tranh nhất thế giới, với tỷ lệ chấp nhận chỉ khoảng 5%.

8.4. Sinh viên nổi tiếng

Một số sinh viên nổi tiếng của Đại học Princeton bao gồm:

 • George Washington, tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ

 • Woodrow Wilson, tổng thống thứ 28 của Hoa Kỳ

 • J. Robert Oppenheimer, nhà vật lý và cha đẻ của bom nguyên tử

 • Malala Yousafzai, nhà hoạt động nhân quyền đoạt giải Nobel

 • Elon Musk, doanh nhân và nhà khoa học

 • Mark Zuckerberg, đồng sáng lập Facebook

 • Meryl Streep, nữ diễn viên đoạt giải Oscar

Princeton là một trường đại học danh tiếng và uy tín với lịch sử lâu đời, tầm ảnh hưởng đáng kể và chất lượng giảng dạy và học tập xuất sắc. Trường là một lựa chọn hàng đầu cho những sinh viên mong muốn được học tập trong một môi trường học tập ưu tú và cạnh tranh.

9. Washington and Lee University - Đại học Washington và Lee 

9.1. Lịch sử 

Đại học Washington và Lee là một trường đại học nghệ thuật tự do tư thục ở Lexington, Virginia. Trường được thành lập vào năm 1749 với tên gọi Học viện Augusta, đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Năm 1776, trường được đổi tên thành Đại học Liberty, và sau đó được đổi tên thành Đại học Washington và Lee vào năm 1865 để vinh danh Tổng thống George Washington và Thượng nghị sĩ Henry Lee III. 

9.2. Tầm ảnh hưởng

Đại học Washington và Lee đã có ảnh hưởng đáng kể đến nền giáo dục đại học ở Hoa Kỳ. Trường là một trong những trường đại học đầu tiên ở Mỹ cung cấp giáo dục đại học cho phụ nữ. Trường cũng là một trong những trường đại học đầu tiên cung cấp các chương trình học tập đa ngành. Washington và Lee có ảnh hưởng đáng kể đối với nền giáo dục, văn hóa và chính trị của Mỹ. Trường đã đào tạo ra nhiều nhà lãnh đạo, nhà khoa học, nhà văn và nghệ sĩ nổi tiếng. 

9.3. Danh tiếng

Washington và Lee được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ. Trường được biết đến với chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và học thuật xuất sắc. Washington và Lee cũng được coi là một trong những trường đại học cạnh tranh nhất ở Hoa Kỳ, với tỷ lệ chấp nhận chỉ khoảng 25%.

9.4. Sinh viên nổi tiếng

Một số sinh viên nổi tiếng của Đại học Washington và Lee bao gồm:

 • Tổng thống Panama Guillermo Endara

 • Tổng thống Costa Rica Luis Alberto Monge

 • Thủ tướng Canada Lester B. Pearson

 • Thị trưởng New York John V. Lindsay

 • Nhà văn Harper Lee

 • Nhà khoa học và nhà phát minh Jonas Salk

 • Nghệ sĩ hài và diễn viên Bill Murray

Washington và Lee là một trường đại học danh tiếng và uy tín với lịch sử lâu đời, tầm ảnh hưởng đáng kể và chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và học tập xuất sắc. Trường là một lựa chọn hàng đầu cho những sinh viên mong muốn được học tập trong một môi trường học tập ưu tú và cạnh tranh.

10. Columbia University

10.1. Lịch sử 

Đại học Columbia, thường được gọi là Columbia hoặc UPenn, là một trường đại học nghiên cứu tư thục danh tiếng nằm ở Thành phố New York. Trường được thành lập vào năm 1754 bởi Benjamin Franklin, một trong những nhà sáng lập của Hoa Kỳ. Columbia là một trong những trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ và là thành viên của Ivy League. 

10.2. Tầm ảnh hưởng

Columbia có ảnh hưởng đáng kể đối với nền giáo dục, khoa học và văn hóa của Hoa Kỳ. Trường là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, với các chương trình giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. Columbia cũng là một trung tâm văn hóa và nghệ thuật quan trọng, với các bảo tàng, thư viện và phòng trưng bày nghệ thuật đẳng cấp thế giới.

10.3. Danh tiếng

Theo bảng xếp hạng của US News & World Report năm 2023, Đại học Columbia xếp thứ 2 trong các trường đại học khai phóng ở Hoa Kỳ. Trường cũng được xếp hạng thứ 6 trong các trường đại học tổng thể ở Hoa Kỳ. Trường được biết đến với chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và học thuật xuất sắc. Columbia cũng được coi là một trong những trường đại học cạnh tranh nhất thế giới, với tỷ lệ chấp nhận chỉ khoảng 5%.

10.4. Sinh viên nổi tiếng

Một số sinh viên nổi tiếng của Đại học Washington và Lee bao gồm:

 • Barack Obama, Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ

 • Ruth Bader Ginsburg, Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ

 • Stephen Colbert, diễn viên hài và người dẫn chương trình truyền hình

 • Julia Roberts, nữ diễn viên đoạt giải Oscar

 • Alexander Hamilton, cha đẻ của Hiến pháp Hoa Kỳ

 • Charles Darwin, nhà khoa học tự nhiên

 • Albert Einstein, nhà vật lý đoạt giải Nobel

 • Woodrow Wilson, Tổng thống thứ 28 của Hoa Kỳ

Columbia là một trường đại học danh tiếng và uy tín với lịch sử lâu đời, tầm ảnh hưởng đáng kể và chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và học tập xuất sắc. Trường là một lựa chọn hàng đầu cho những sinh viên mong muốn được học tập trong một môi trường học tập ưu tú và cạnh tranh.

11. Kết luận

Những trường đại học lâu đời tại Mỹ không chỉ là những địa điểm giáo dục hàng đầu mà còn là những biểu tượng của sự phát triển và đổi mới trong lĩnh vực giáo dục. Từ Harvard với hơn 3 thế kỷ lịch sử đến những trường như The College of William and Mary hay Yale University với những đóng góp độc đáo, mỗi trường đều mang đến không gian học thuật đa dạng và sâu sắc cho sinh viên.

Với sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, những trường đại học này không chỉ là nơi học thuật mà còn là nơi tạo ra những nhà lãnh đạo và nhà nghiên cứu xuất sắc cho xã hội và thế giới. Sinh viên tại những trường đại học hàng đầu Mỹ này không chỉ nhận được kiến thức sâu rộng mà còn trở thành một phần của cộng đồng học thuật vững mạnh, góp phần vào sự phồn thịnh và phát triển bền vững của nền giáo dục Hoa Kỳ.

Nếu bạn đang có kế hoạch du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với FIGO GROUP - công ty tư vấn du học Mỹ - Úc TP.HCM uy tín để được hỗ trợ quá trình làm hồ sơ nhập học, phỏng vấn xin visa du học, hướng dẫn lộ trình du học cũng như vạch ra mục tiêu cho tương lai ngay nhé.  Chúc bạn có một chặng đường du học tuyệt vời và đầy ý nghĩa!

Nguồn tài liệu: 10 of the oldest universities in the US

----------------

FIGO GROUP - Chuyên Gia Tư Vấn Du Học Úc & Mỹ - Uy Tín, Chuyên Nghiệp

Tư vấn #DuhọcÚc, #duhocMy, #duhocanhquoc, #duhoccanada, #duhocsingapore  & #huongnghiep #tuvanduhoc #tuvanduhocuytin #dinhcuuc 

 ⇒ Văn phòng Sài Gòn: L17-11 - Tầng 17 - Tòa nhà Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP Hồ Chí Minh

 ⇒ Văn phòng Đà Nẵng: 153 Trần Hưng Đạo, Q. Sơn Trà

 ⇒ Văn phòng Mỹ: 008 Kingswick Dr, Arlington, TX 76016

Website: https://figogroup.vn/ 

Hotline:

Miền Nam + Miền Bắc: 0938.863.229 hoặc 0777.885.401

⇒ Miền Trung: 0394.015.68

 

Book an appointment with a Figo Group expert now