Figo 's Blog

Study abroad resources

Những ứng dụng quản lý chi tiêu mà du học sinh không thể bỏ qua!

By marketing in Kế hoạch tài chính

Các em là thế hệ rất thành thạo công nghệ. Vì thế, việc quản lý chi tiêu cá nhân bằng công nghệ là cách làm không thể bỏ qua để quản lý chi tiêu khi du học sao cho hiệu quả và hợp lý. Sau đây, FIGO Group sẽ liệt kê một vài ứng dụng quản lý chi tiêu hiệu quả cần có khi du học nhé!

                               Ứng dụng quản lý chi tiêu

Ứng dụng quản lý chi tiêu - Không lo cháy túi khi du học

Các ứng dụng quản lý chi tiêu cơ bản nhất thường kết nối với các tài khoản tài chính của các em. Việc dùng ứng dụng ngân sách giúp theo dõi chi tiêu và phân loại chi phí để biết tiền của mình đang đi đâu. 

Các ứng dụng ngân sách dưới đây được nhiều người tải nhất vì các tính năng của chúng. Tại thời điểm viết bài này, mỗi app có ít nhất 4,5 sao (trong số 5) trong iOS App Store hoặc trên Google Play, cũng như ít nhất 1.000 bài đánh giá. 

Các ứng dụng quản lý chi tiêu tốt nhất bao gồm:

 • Mint

 • Goodbudget

 • YNAB

 • EveryDollar

Mint - Ứng dụng quản lý vượt trội

Ứng dụng quản lý chi tiêu Mint được xếp hạng rất cao trong cả App Store và Google Play. Cho đến nay, app này cũng có nhiều bài đánh giá hơn bất kỳ ứng dụng nào. Hơn hết, Mint miễn phí và đồng bộ hóa nhiều loại tài khoản: séc và tiết kiệm, thẻ tín dụng, khoản vay, đầu tư và hóa đơn.

                               Mint - ứng dụng quản lý vượt trội

Đối với việc lập ngân sách thực tế, Mint tự động đưa chi tiêu của  các em vào các danh mục ngân sách. Bạn có thể cá nhân hóa các danh mục này, không giới hạn. Bạn đặt giới hạn cho những danh mục này và Mint cho bạn biết liệu bạn có đang đạt đến những giới hạn đó hay không.

Bên cạnh các tính năng lập ngân sách đó, Mint có thể giúp người dùng trả bớt nợ, tiết kiệm nhiều tiền hơn và theo dõi mục tiêu. Ứng dụng này cũng hiển thị cho người dùng điểm tín dụng và giá trị ròng của họ. 

 • Chi phí: Miễn phí

 • Xếp hạng trên App Store: 4,8

 • Xếp hạng trên Google Play: 4,5

Good Budget - Hệ thống lập ngân sách phong bì

Goodbudget thiên về lập kế hoạch cho tài chính hơn là theo dõi các giao dịch trước đó. Ứng dụng này dựa trên hệ thống lập ngân sách phong bì. Trong đó, người dùng chia thu nhập hàng tháng của mình cho các danh mục chi tiêu cụ thể (được gọi là phong bì).

                                   Good Budget

Ứng dụng này không kết nối các tài khoản ngân hàng của các em. Nên các em thêm số dư tài khoản theo cách thủ công (có thể lấy số dư từ trang web của ngân hàng), cũng như số tiền mặt, các khoản nợ và thu nhập. Sau đó, chỉ định tiền cho phong bì.

Các em có thể truy cập ứng dụng từ điện thoại và web. 

Goodbudget cung cấp phiên bản miễn phí cho phép một tài khoản, hai thiết bị và phong bì giới hạn. Phiên bản trả phí Goodbudget Plus, cho phép không giới hạn phong bì và tài khoản, lên đến năm thiết bị và các đặc quyền khác.

 • Chi phí: Goodbudget miễn phí. Goodbudget Plus là $ 7 mỗi tháng hoặc $ 60 mỗi năm.

 • Xếp hạng cửa hàng Apple: 4,7

 • Xếp hạng trên Google Play: 4,5

YNAB - Lập ngân sách dựa trên số không thực tế

YNAB được thiết kế để người dùng lập kế hoạch trước cho các quyết định tài chính của họ, thay vì theo dõi các giao dịch trong quá khứ. Ứng dụng này tuân theo hệ thống lập ngân sách dựa trên số không, giúp lập kế hoạch cho từng đô la các em có/kiếm được.

                                   YNAB

Ngay sau khi các em được thanh toán, các em sẽ cho YNAB biết mức thu nhập của mình sẽ thuộc vào các hạng mục khác nhau. Bao gồm chi phí, mục tiêu và tiết kiệm. Nhờ đó, việc chi tiêu có chủ đích hơn.

YNAB cho phép liên kết tài khoản séc và tài khoản tiết kiệm, thẻ tín dụng và các khoản vay. Ứng dụng hoạt động trên điện thoại, máy tính để bàn, iPad, Apple Watch và Alexa.

 • Chi phí: Trả 14,99 đô la/tháng hoặc 98,99 đô la/năm. Sinh viên đại học có thể sử dụng YNAB miễn phí trong một năm.

 • Xếp hạng cửa hàng Apple: 4,8

 • Xếp hạng trên Google Play: 3,2

EveryDollar - Lập ngân sách dựa trên số 0 đơn giản hơn

Ứng dụng này cung cấp khung lập ngân sách dựa trên 0, đơn giản hơn (và có lẽ dễ quản lý hơn) so với YNAB. EveryDollar là một ứng dụng lập ngân sách miễn phí. Tuy nhiên, để có được các tính năng bổ sung của ứng dụng, các em phải trở thành thành viên của Ramsey…

                                    EveryDollar App

Phiên bản miễn phí rất đơn giản, một phần là do các em không đồng bộ hóa các tài khoản. Các em nhập thủ công tiền đến và tiền đi trong suốt tháng. Ngoài ra, cũng phân loại các mục hàng trong ngân sách của mình và đặt lời nhắc thanh toán hóa đơn.

Nếu đăng ký Ramsey +, các em có thể kết nối các tài khoản ngân hàng của mình để theo dõi các giao dịch đơn giản hơn. Ngoài ra cũng có thể theo dõi các khoản nợ, xem báo cáo về cách đã tiêu tiền và in lịch sử giao dịch của mình.

 • Chi phí: Phiên bản cơ bản của EveryDollar là miễn phí. Để truy cập nhiều tính năng hơn, phải tham gia Ramsey +. Có thể dùng thử miễn phí trong 14 ngày. Sau khi dùng thử, các em trả $ 59,99 trong ba tháng, $ 99,99 trong sáu tháng hoặc $ 129,99 trong 12 tháng.

 • Xếp hạng cửa hàng Apple: 4,8

 • Xếp hạng trên Google Play: 4,2

Hy vọng những thông tin về ứng dụng quản lý chi tiêu trên đây sẽ giúp kiểm soát việc thu chi khi du học của các em hiệu quả hơn. Qua đó, các em sẽ không lo cháy túi hay chi tiêu quá nhiều mà mình không để ý. FIGO Group luôn sẵn sàng cùng các em thực hiện ước mơ du học, đổi mới tương lai. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề chương trình học ở Mỹ có khó không, đừng ngần ngại liên hệ với FIGO Group để được tư vấn chuyên sâu 1 -1 nhé!

 

TỔ CHỨC GIÁO DỤC FIGO GROUP

SĐT liên hệ tư vấn: 0389204554  

Đăng ký tư vấn qua email: info.figogroup@gmail.com

Fanpage Facebook: FIGO GROUP - Tổ chức tư vấn du học Mỹ ngành STEM 

Bài viết liên quan:

 

Vì sao nên chọn khối ngành kinh doanh và khoa học ở Arizona?

Học ngành Computer Science tại The University of Arizona

Làm thế nào để có thư giới thiệu "100 điểm" cho hồ sơ du học

 

Giới thiệu về khối ngành Engineering - kỹ thuật trong STEM

Book an appointment with a Figo Group expert now