Figo 's Blog

Study abroad resources

25 công việc được trả lương cao nhất ở Mỹ

By CTV in Chọn ngành

Du học Mỹ luôn là một ước mơ lớn của nhiều người trên khắp thế giới. Ngoài việc có cơ hội trải nghiệm cuộc sống và học hỏi văn hóa mới, Mỹ còn nổi tiếng với hệ thống giáo dục đa dạng và chất lượng cao. Một trong những điểm mạnh nhất của việc du học Mỹ chính là khả năng kiếm được thu nhập cao sau khi tốt nghiệp. 

Trong bài viết này, hãy cùng FIGO GROUP tìm hiểu về các công việc được trả lương cao nhất ở Mỹ nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan đến du học Mỹ:

1. Physicians - Bác sĩ

công việc được trả lương cao nhất ở Mỹ Physicians - Bác sĩ

Physicians - còn được gọi là bác sĩ, có trách nhiệm chăm sóc y tế cho bệnh nhân của họ. Tùy thuộc vào lĩnh vực chuyên môn, bác sĩ có thể khám cho nhiều bệnh nhân (ví dụ: bác sĩ nhi khoa điều trị cho trẻ em) và cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau (như bác sĩ gây mê, gây mê và theo dõi bệnh nhân trước, trong và sau phẫu thuật, hoặc bác sĩ chuyên khoa chân, người quản lý việc chăm sóc liên quan đến bàn chân).

Tất cả các bác sĩ cần phải theo học trường y sau khi học đại học (tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa chân sẽ theo học các trường chuyên khoa bàn chân cụ thể). Sau đó, họ cần phải hoàn thành chương trình nội trú - hoặc đào tạo sau đại học dành cho bác sĩ mới, trong thời gian đó họ được giám sát bởi các bác sĩ có thâm niên hơn trong một chuyên ngành cụ thể - trước khi họ có thể trở thành bác sĩ hành nghề. Bác sĩ là một trong những công việc được được trả lương cao nhất ở Mỹ. Nhưng trong khi hầu hết các bác sĩ được trả lương rất cao, một số chuyên khoa lại kiếm được nhiều tiền hơn những chuyên khoa khác.

Dưới đây là những vị trí được trả lương cao nhất dành cho bác sĩ ở Hoa Kỳ: 

 • Bác sĩ tim mạch - Mức lương trung bình : $353,970; Triển vọng việc làm: tăng trưởng 2,8%

 • Bác sĩ gây mê - Lương trung bình: $331,190; Triển vọng việc làm: tăng trưởng 1,1%

 • Bác sĩ cấp cứu - Mức lương trung bình : 310.640 USD; Triển vọng việc làm: tăng trưởng 3,3%

 • Bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình (trừ nhi khoa) - Mức lương trung bình : 306.220 USD; Triển vọng việc làm: tăng trưởng 2,7%

 • Bác sĩ da liễu - Mức lương trung bình: $302,740; Triển vọng việc làm: tăng trưởng 3,1%

 • Bác sĩ X quang - Mức lương trung bình: $301,720; Triển vọng việc làm: tăng trưởng 3,7%

 • Bác sĩ phẫu thuật, tất cả những người khác - Mức lương trung bình : $297,800; Triển vọng việc làm: tăng trưởng 2,6%

 • Bác sĩ sản phụ khoa - Mức lương trung bình: 296.210 USD; Triển vọng việc làm: tăng trưởng 1,7%

 • Bác sĩ nhãn khoa (trừ nhi khoa) - Mức lương trung bình : $270,090; Triển vọng việc làm: tăng trưởng 6,4%

 • Bác sĩ phẫu thuật nhi - Mức lương trung bình: 290.310 USD; Triển vọng việc làm: tăng trưởng 2,2%

 • Bác sĩ thần kinh - Mức lương trung bình : $267,660; Triển vọng công việc: tăng trưởng 3,0%

 • Bác sĩ bệnh học - Mức lương trung bình : $267.180; Triển vọng việc làm: tăng trưởng 4,5%

 • Bác sĩ tâm thần - Mức lương trung bình : $249,760; Triển vọng công việc: tăng trưởng 8,7%%

 • Bác sĩ nội tổng quát - Mức lương trung bình : 242.190 USD; Triển vọng công việc: tăng trưởng 2,0%

 • Bác sĩ y học gia đình - Lương trung bình : 235.930 USD; Triển vọng việc làm: tăng trưởng 3,3%

 • Bác sĩ (tất cả những người khác) - Mức lương trung bình : $231,500 ; Triển vọng việc làm: tăng trưởng 2,4%

 • Bác sĩ nhi khoa : Mức lương trung bình -  $198,420; Triển vọng việc làm: tăng trưởng 1,1%

 • Bác sĩ chuyên khoa chân - Mức lương trung bình : $158,380; Triển vọng công việc: tăng trưởng 2,0%

2. Dentists and other dental specialists - Nha sĩ và các chuyên gia nha khoa khác

Chuyên gia nha khoa là bất kỳ chuyên gia y tế nào làm việc với răng, nướu và miệng. Tương tự như bác sĩ, các chuyên gia nha khoa có thể cung cấp nhiều loại dịch vụ tùy thuộc vào lĩnh vực chuyên môn của họ (ví dụ: nha sĩ tổng quát cung cấp dịch vụ chăm sóc định kỳ, bao gồm kiểm tra và trám răng sâu, trong khi bác sĩ chỉnh nha chẩn đoán và điều trị những bất thường ở hàm và răng, bao gồm cả việc tạo ra các vết lõm..).

Sau khi hoàn thành bằng đại học, các chuyên gia nha khoa sẽ theo học tại trường nha khoa, và tùy thuộc vào lĩnh vực chuyên môn của họ, có thể cần phải theo đuổi việc học thêm và/hoặc nội trú (ví dụ: theo chương trình DDS, bác sĩ phẫu thuật miệng và hàm mặt cần phải hoàn thành chương trình nội trú phẫu thuật và nhiều người cũng có được MD).

Có thể kiếm được rất nhiều tiền trong lĩnh vực nha khoa, nhưng tiền lương sẽ khác nhau tùy theo chuyên môn. Một số lĩnh vực trong nha khoa được trả lương cao nhất ở Mỹ bao gồm:

 • Bác sĩ phẫu thuật miệng và hàm mặt - Mức lương trung bình: 311.460 USD; Triển vọng công việc: tăng trưởng 4,6%%

 • Bác sĩ chỉnh nha - Mức lương trung bình : $267,280; Triển vọng việc làm: tăng trưởng 4,5%

 • Nha sĩ (tất cả các chuyên khoa khác) - Mức lương trung bình: 179.400 USD; Triển vọng công việc: tăng trưởng 0,8%

 • Nha sĩ (tổng hợp) - Mức lương trung bình: $167,160; Triển vọng việc làm: tăng trưởng 6,1%

 • Bác sĩ chỉnh răng - Mức lương trung bình: $143,730; Triển vọng việc làm: tăng trưởng 5,1%

3. Chief executives - Giám đốc điều hành

công việc được trả lương cao nhất ở Mỹ Chief executives

Giám đốc điều hành (còn được gọi là chief executive officers hoặc CEO) lãnh đạo các công ty. Là văn phòng cấp cao nhất trong công ty, vai trò giám đốc điều hành đi kèm với rất nhiều trách nhiệm. Các CEO không chỉ giám sát hoạt động của công ty mà còn chịu trách nhiệm thiết lập sứ mệnh, tầm nhìn và đưa ra các quyết định chiến lược lớn (cho dù đó là quyết định mở rộng sang thị trường mới, tung ra sản phẩm mới hay xây dựng đội ngũ). Các giám đốc điều hành cũng thường chịu trách nhiệm liên lạc thay mặt công ty - cho dù đó là với công chúng, báo chí, cổ đông hay ban giám đốc của công ty.

Không có yêu cầu về giáo dục phổ cập đối với các giám đốc điều hành; trong khi nhiều người là những doanh nhân giàu kinh nghiệm với bằng cấp cao phù hợp (như MBA), những người khác là những cá nhân có đầu óc kinh doanh, hiểu biết về kinh doanh đã quyết định từ bỏ nền giáo dục truyền thống và tập trung vào việc xây dựng doanh nghiệp của mình.

 • Mức lương trung bình: $213,020

 • Triển vọng công việc: tăng trưởng -7,3%

4.  Nurse anesthetists - Y tá gây mê

Y tá gây mê có trách nhiệm chăm sóc bệnh nhân phẫu thuật liên quan cụ thể đến gây mê. Điều này bao gồm đánh giá bệnh nhân trước khi phẫu thuật, gây mê, theo dõi bệnh nhân trong khi phẫu thuật (bao gồm các dấu hiệu sinh tồn và các chức năng sinh học khác), điều chỉnh thuốc mê khi cần thiết để giữ cho bệnh nhân bất tỉnh và không thể cảm thấy đau cũng như quản lý chăm sóc sau phẫu thuật.

Có rất nhiều quá trình học tập để trở thành y tá gây mê: Trước tiên, y tá phải hoàn thành bằng cử nhân điều dưỡng (BSN), sau đó lấy giấy phép RN và sau đó theo đuổi chương trình giáo dục nâng cao về y tá gây mê. Hiện tại, bạn có thể trở thành y tá gây mê đã đăng ký được chứng nhận (CRNA) với bằng thạc sĩ — nhưng đến năm 2025, tất cả các CNRA mới sẽ cần phải theo đuổi bằng tiến sĩ để hành nghề.

 • Mức lương trung bình: $202,470

 • Triển vọng việc làm: tăng trưởng 11,8%

5. Airline pilots, pilots, and flight engineers - Phi công hàng không, phi công phụ và kỹ sư bay

Khi bạn đặt vé máy bay để đi nghỉ hay thăm gia đình thì phải có người lái chiếc máy bay đó. Phi công hàng không lái máy bay cho các hãng hàng không lớn, cả trong nước và quốc tế. Phi công phụ hỗ trợ phi công và kỹ sư bay chịu trách nhiệm giám sát thiết bị và điều khiển chuyến bay - chủ yếu trên các máy bay cũ. Cả phi công phụ và kỹ sư máy bay cũng phải là phi công hàng không được cấp phép. 

Phi công hàng không cần có bằng cử nhân và giấy phép phi công tư nhân. Từ đó, họ sẽ cần có kinh nghiệm bay tối thiểu 1.500 giờ trước khi có thể được chứng nhận lái máy bay thương mại.

 • Mức lương trung bình: $198,190

 • Triển vọng công việc: tăng trưởng 6,0%

6. Computer and information systems managers - Người quản lý hệ thống máy tính và thông tin

Người quản lý hệ thống thông tin và máy tính (thường được biết là người quản lý hệ thống thông tin hoặc người quản lý IS) thiết kế, quản lý và bảo trì hệ thống và phần mềm mà công ty sử dụng để lưu trữ, phân tích và truyền đạt dữ liệu. Điều này bao gồm việc đánh giá các hệ thống và công nghệ hiện tại của tổ chức, đồng thời đưa ra các đề xuất cải tiến, phát triển các chiến lược hệ thống thông tin quy mô lớn và liên tục giám sát hệ thống thông tin của công ty để đảm bảo mọi thứ được an toàn, bảo mật và hiệu quả nhất có thể.

Để thành công trong vai trò của mình, các nhà quản lý IS cần biết chi tiết về hệ thống thông tin, vì vậy họ thường có ít nhất bằng cử nhân trong lĩnh vực liên quan đến công nghệ (như khoa học máy tính hoặc công nghệ thông tin).

 • Mức lương trung bình : $162,930

 • Triển vọng việc làm: tăng trưởng 16,2%

7. Architectural and engineering managers - Các nhà quản lý kiến ​​trúc và kỹ thuật

công việc được trả lương cao nhất ở Mỹ Architectural and engineering managers

Các nhà quản lý kiến ​​trúc và kỹ thuật lập kế hoạch, giám sát và chỉ đạo các dự án cũng như hoạt động cho các công ty trong lĩnh vực kiến ​​trúc và/hoặc kỹ thuật. Tùy thuộc vào tổ chức, điều này có thể bao gồm các nhiệm vụ như lãnh đạo nghiên cứu và phát triển, lập kế hoạch cho một dự án mới (ví dụ: sản phẩm hoặc thiết kế mới), giải quyết các vấn đề kỹ thuật, soạn thảo ngân sách, thuê nhân viên cần thiết, giám sát hoạt động tại một công trình hoặc nơi sản xuất để đảm bảo dự án được hoàn thành đúng thời hạn.

Các nhà quản lý kiến ​​trúc và kỹ sư cần tối thiểu bằng cử nhân về kiến ​​trúc, kỹ thuật hoặc lĩnh vực liên quan nhưng nhiều công ty thích hoặc yêu cầu người quản lý của họ phải có bằng thạc sĩ.

 • Mức lương trung bình: $158,970

 • Triển vọng việc làm: tăng trưởng 2,3%

8. Natural sciences managers - Các nhà quản lý khoa học tự nhiên

Các nhà quản lý khoa học tự nhiên tận dụng nền tảng khoa học của họ để phát triển hoặc cải thiện nhiều sáng kiến ​​khác nhau trong một tổ chức (ví dụ: một công ty nghiên cứu và phát triển hoặc một công ty sản xuất), bao gồm nghiên cứu và phát triển, thử nghiệm, kiểm soát chất lượng và sản xuất. Các nhà quản lý khoa học tự nhiên làm việc với đội ngũ lãnh đạo của công ty để xác định và hiểu rõ các mục tiêu của tổ chức - sau đó thuê và giám sát đội ngũ gồm các nhà nghiên cứu và nhà khoa học (nhà hóa học, nhà vật lý, nhà sinh học, v.v.) để biến những mục tiêu đó thành hiện thực. Mặc dù các nhà quản lý khoa học tự nhiên cần có nền tảng vững chắc về lĩnh vực khoa học liên quan nhưng họ cũng cần phải có hiểu biết về kinh doanh cũng như kỹ năng quản lý con người và dự án xuất sắc .

Các nhà quản lý khoa học tự nhiên cần ít nhất một bằng cử nhân trong lĩnh vực khoa học (như sinh học hoặc hóa học) - mặc dù nhiều công ty thích người quản lý của họ có bằng cấp cao.

 • Mức lương trung bình: $156,110

 • Triển vọng việc làm: tăng trưởng 5,9%

9. Financial managers - Người quản lý tài chính

Các nhà quản lý tài chính giám sát nhiều nhiệm vụ liên quan đến lợi nhuận và tiền tệ cho một tổ chức, bao gồm lập báo cáo và dự báo tài chính, tiến hành phân tích dữ liệu, quản lý đầu tư, giám sát nhóm tài chính và tư vấn cho lãnh đạo về cách đạt được mục tiêu tài chính của công ty và hỗ trợ sức khỏe tài chính của công ty. và sự ổn định. Họ cũng có thể chịu trách nhiệm đảm bảo tổ chức đáp ứng tất cả các yêu cầu về thuế cũng như các luật và quy định khác. Người kiểm soát và thủ quỹ, cũng như người quản lý tiền mặt, tín dụng, rủi ro hoặc bảo hiểm đều có thể được coi là người quản lý tài chính.

Các nhà quản lý tài chính thường có bằng cử nhân về tài chính hoặc lĩnh vực liên quan và tùy thuộc vào công ty, có thể được yêu cầu phải có bằng cấp cao.

 • Mức lương trung bình: $153,460

 • Triển vọng công việc: tăng trưởng 16,8%

10. Marketing managers - Quản lý tiếp thị

Các nhà quản lý tiếp thị chịu trách nhiệm quảng bá sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, thương hiệu hoặc tổ chức. Tùy thuộc vào những gì họ đang tiếp thị, họ có thể tiến hành nghiên cứu thị trường; phát triển các chiến dịch tiếp thị sáng tạo; các sáng kiến ​​tiếp thị kỹ thuật số mũi nhọn; viết nội dung và tài liệu tiếp thị; giám sát phương tiện truyền thông xã hội, email và các kênh tiếp thị khác; hoặc tập trung vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và/hoặc tiếp thị (dưới đây là một số con đường tiếp thị phổ biến nhất ). Người quản lý tiếp thị có thể là người tổng quát hoặc chọn trở thành chuyên gia trong một loại hình tiếp thị, chẳng hạn như email, nội dung hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Trong khi nhiều công ty muốn người quản lý tiếp thị của họ có bằng cử nhân, một số công ty lại quan tâm hơn đến việc nền tảng, kinh nghiệm và chuyên môn của ứng viên phù hợp với những gì họ sẽ quảng cáo (ví dụ: một công ty đang quảng cáo một sản phẩm mới và muốn phát triển bản sao quảng cáo có thể muốn thuê một người quản lý tiếp thị có kinh nghiệm quảng cáo, một công ty tiến hành tất cả hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình có thể muốn thuê một người quản lý tiếp thị chuyên về tiếp thị kỹ thuật số và thương mại điện tử và một tổ chức sản xuất dụng cụ thể thao có thể muốn thuê thuê một cựu vận động viên hoặc một ứng viên khác có kiến ​​thức chuyên sâu về thể thao).

 • Mức lương trung bình : $153,440

 • Triển vọng công việc: tăng trưởng 9,9%

Nhớ rằng mức lương có thể thay đổi theo khu vực, kinh nghiệm và chuyên môn của mỗi người. Tuy nhiên, du học Mỹ mang lại cơ hội lớn để theo đuổi các ngành đòi hỏi sự chuyên môn cao và có tiềm năng kiếm lương cao. Đừng quên tìm hiểu kỹ về các ngành bạn quan tâm và chuẩn bị cẩn thận để đảm bảo thành công trong hành trình du học và sự nghiệp sau này.

Nếu bạn đang có kế hoạch du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với FIGO GROUP - công ty tư vấn du học Mỹ - Úc TP.HCM uy tín để được hỗ trợ quá trình làm hồ sơ nhập học, phỏng vấn xin visa du học, hướng dẫn lộ trình du học cũng như vạch ra mục tiêu cho tương lai ngay nhé.

Nguồn tài liệu: 25 of the Highest-Paying Jobs in America—and How to Get Them 

----------------

FIGO GROUP - Chuyên Gia Tư Vấn Du Học Úc & Mỹ - Uy Tín, Chuyên Nghiệp

Tư vấn #DuhọcÚc, #duhocMy, #duhocanhquoc, #duhoccanada, #duhocsingapore  & #huongnghiep #tuvanduhoc #tuvanduhocuytin #dinhcuuc 

 ⇒ Văn phòng Sài Gòn: L17-11 - Tầng 17 - Tòa nhà Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP Hồ Chí Minh

 ⇒ Văn phòng Đà Nẵng: 153 Trần Hưng Đạo, Q. Sơn Trà

 ⇒ Văn phòng Mỹ: 008 Kingswick Dr, Arlington, TX 76016

Website: https://figogroup.vn/ 

Hotline:

Miền Nam + Miền Bắc: 0938.863.229 hoặc 0777.885.401

⇒ Miền Trung: 0394.015.68

Book an appointment with a Figo Group expert now